Video clip

 • Trang chủ
 •  >
 • Tin tức
 •  >
 • Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả
 • Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả

  icon menu Mục lục

   Băng tải là thiết bị dùng để phục vụ cho việc vận chuyển các nguyên vật liệu, sản phẩm cho các nhà máy, khu sản xuất. Để đảm bảo quá trình sản xuất được liền mạch thì hệ thống băng tải phải được bảo trì và sửa chữa thường xuyên. Cơ khí Hoàng Quân sẽ cùng bạn tìm hiểu phương pháp sửa chữa băng tải hiệu quả nhé. 

   Băng tải trong khu công nghiệp
   Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả

   Lý do cần bảo trì, sửa chữa băng tải?

   Hệ thống băng tải của các doanh nghiệp sẽ hoạt động khác nhau tùy vào đặc điểm sản xuất của nơi đó. Tuy nhiên tất cả đều có điểm chung là khi băng tại bị hư hỏng sẽ dẫn đến tình trạng trì trệ sản xuất và rất nhiều hậu quả khác. Sau đây là những lý do bạn cần bảo trì và tiến hành sửa băng tải thường xuyên. 

   Tiết kiệm chi phí đầu tư của doanh nghiệp

   Băng tải là tài sản nằm trong vốn đầu tư của doanh nghiệp chính. Bảo trì băng tải chính là bảo vệ vốn và tài sản của công ty. Nếu để băng tải bị hư hỏng thường xuyên sẽ làm tăng thêm chi phí đầu tư của doanh nghiệp. 

   Giảm tỷ lệ hao mòn thiết bị

   Bảo trì băng tải định kỳ sẽ giúp giảm tỷ lệ hao mòn thiết bị. Điều chỉnh, hiệu chỉnh từng bộ phần của băng tải chính là phương pháp tốt nhất để tránh việc hư hỏng băng tải. Sử dụng đúng cách, đúng năng suất cũng sẽ giúp thiết bị bền bỉ hơn. 

   Đảm bảo an toàn lao động

   Các vấn đề xảy ra khi băng tải hoạt động như đá chèn giữa dây đai, con lăn, thực phẩm kẹt giữa các bộ phận,.. sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn lao động. Việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp hạn chế rủi ro về các tai nạn có thể xảy ra. 

   Nhân viên bảo trì, sửa chữa băng tải?
   Tại sao cần bảo trì, sửa chữa băng tải?

   Các vấn đề mà hệ thống băng tải thường gặp

   Những vấn đề thường gặp trong quá trình băng tải hoạt động như:

   • Con lăn truyền động không được điều chỉnh đúng cách dẫn đến dây đai bị xoắn và hư bộ truyền động. 
   • Ổ trục xích không đủ trơn khiến các trục xích bị ma sát mạnh dẫn đến phá hỏng hệ thống. 
   • Băng tải bị bụi bẩn và dính các chất lỏng mài mòn gây giảm hiệu suất.
   • Băng tải phải vận chuyển khối lượng sản phẩm lớn dẫn đến quá tải.

   Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác cần được kiểm tra và sửa chữa kịp thời để tránh dây chuyền sản xuất bị trì trệ. 

   Hệ thống băng tải tải hàng
   Các vấn đề mà hệ thống băng tải thường gặp

   Quy trình bảo trì, sửa chữa băng tải đúng cách

   Để việc bảo trì, sửa chữa đạt được hiệu quả mong muốn, doanh nghiệp nên tham khảo quy trình sau đây. 

   Bước 1: Kiểm tra cơ cấu căng băng

   Kiểm tra cơ cấu căng băng là bước cơ bản nhất trong quy trình sửa băng tải. Bộ phận này sẽ đảm bảo cho độ căng và điều chỉnh băng tải. Cần đảm bảo băng tải có độ căng hợp lý, không bị dãn hay bị đứt. 

   Bước 2: Bôi trơn động cơ

   Động cơ cần được bôi trơn để tăng lực kéo và giảm lực ma sát. Nên bôi trơn bằng các loại dầu mỡ chuyên dụng để tăng hiệu quả và chống bào mòn tốt nhất. 

   Bước 3: Vệ sinh băng tải

   Khi băng tải bị bụi bẩn nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến năng xuất hoạt động của dây chuyền. Trong môi trường sản xuất sẽ thường có các loại bụi bẩn và các chất ăn mòn sẽ làm cho hệ thống bị giảm tuổi thọ dẫn đến hư hỏng về sau. 

   Băng tải
   Quy trình bảo trì, sửa chữa băng tải đúng cách

   Bước 4: Kiểm tra chất lượng dây băng

   Kiểm tra tính ổn định của dây chuyền cũng là bước rất quan trọng khi sửa chữa băng tải. Dây băng cần phải chạy chính tâm không lệch, không bị vặn xoắn, giãn. Và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo trên mặt băng không có bất kỳ vật cản nào. 

   Những phương pháp sửa băng tải hiệu quả

   Dưới đây là những phương pháp sửa chữa băng tải hiệu quả thường được sử dụng. 

   Lưu hóa

   Lưu hóa là phương pháp sử dụng nhiệt, thời gian và áp lực để nối lại dây đai. Phương pháp lưu hóa sẽ thường được dùng cho các loại băng tải làm từ cao su hay nhựa dẻo.  

   Đây là phương pháp rất đáng tin cậy giúp dây đai trở lại độ bền ban đầu. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp sản xuất thực phẩm không nên áp dụng phương pháp này vì vấn đề vệ sinh an toàn. 

   Lưu hóa nối đai băng chuyền
   Phương pháp lưu hóa

   Sử dụng chốt kim loại

   Chốt kim loại được ưa chuộng vì rất dễ sử dụng. Đây là lựa chọn tốt nhất để sửa chữa các loại dây đai phi thực phẩm. Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên là giải pháp tạm thời trước khi dây đai được lưu hóa hoặc thay thế vì nó tiềm ẩn những nguy cơ lớn về an toàn thực phẩm. 

   Sử dụng chốt kim loại
   Sử dụng chốt kim loại

   Bảo dưỡng lạnh

   Bảo dưỡng lạnh là một phương pháp rất ít được dùng. Theo phương pháp này bề mặt sẽ được liên kết bằng xi măng tạo từ hợp chất gốc và chất đóng rắn. Các doanh nghiệp chỉ sử dụng phương pháp bảo dưỡng lạnh trong trường hợp không thể lưu hóa. Nhược điểm lớn nhất của bảo dưỡng lạnh là tốn thời gian và yêu cầu cao. 

   Bảo dưỡng lạnh
   Bảo dưỡng lạnh

   =>> Xem thêm bài viết khác:

   Một số vấn đề hư hỏng thường gặp

   Mặc dù băng tải mang đến nhiều giá trị lợi ích vượt trội tuy nhiên đôi lúc vẫn xảy ra một số trục trặc. Nó làm giảm tiến độ trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Dưới đây là một vài vấn đề thường gặp của băng tải. 

   Chọn không đúng loại con lăn cho băng tải

   Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại con lăn băng tải khác nhau tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn lựa con lăn phù hợp. Nếu bạn chọn sai sẽ phải mất kha khá tiền để sửa chữa băng tải. Vì vậy khi mua con lăn bạn nên tìm hiểu các tính chất và ứng dụng của từng loại con lăn để sử dụng đúng mục đích.

   Ví dụ: đối với con lăn sắt thường không được dùng cho hệ thống băng tải trong hầm mỏ do con lăn sẽ bị ăn mòn bởi các hóa chất từ vật liệu truyền động hay không dùng con lăn nhựa cho hệ thống băng tải tải hàng nặng với trọng lượng lớn sẽ gây ra vỡ, hoặc nứt con lăn…

   Chọn không đúng loại con lăn cho băng tải
   Chọn không đúng loại con lăn cho băng tải

   Không vệ sinh, bảo dưỡng cho con lăn thường xuyên

   • Bạn nên vệ sinh con lăn băng tải 1 cách thường xuyên, nếu không được tra mỡ đúng định kỳ thì sẽ rất dễ bị hỏng. Giống như chiếc xe máy bạn di chuyển hàng ngày, sử dụng nó nhưng bạn không thay nhớt, cacbon định kỳ sẽ rất dễ hư và mất khá nhiều tiền để sửa chữa. Con lăn băng tải cũng vậy chúng được sử dụng nhiều và lâu nên sẽ dễ bị oxi hóa, khô ổ bi hoặc hoạt động trong môi trường khắc nghiệt sẽ dễ dẫn đến bị kẹt hay phát ra tiếng kêu lớn trong quá trình vận hành.
   • Khi xảy ra các sự cố nếu không sửa chữa băng tải 1 cách kịp thời không chỉ làm hỏng 1 con lăn mà nó còn làm hỏng cả hệ thống vận hành, dễ dẫn đến hư hỏng hàng hóa đang vận chuyển. Do đó, bạn nên thực hiện vệ sinh hệ thống vận chuyển và bộ phận con lăn để ngăn ngừa được các biến cố đáng tiếc xảy ra.

   Băng tải bị rách rách

   • Chu kỳ băng tải hoạt động ngắn bắt đầu xuất hiện lực căng băng tải không đều.
   • Các băng tải có để đảo ngược lẫn lộn do sự chồng chéo trên và dưới.
   • Các sản phẩm vận chuyển như than, đá vật sắc nhọn làm băng tải bị thủng hoặc rách.
   • Ma sát quá mức khi vận chuyển các hàng nặng tạo ra vết mỏng và từ từ dẫn đến rách.
   Băng tải bị rách rách
   Băng tải bị rách rách

   Trầy xước lớp nhựa trên bề mặt

   • Con lăn bị hỏng khi quay làm rách mặt băng tải.
   • Do khi làm vệ sinh (quét hoặc lau chùi bằng vật cứng).
   • Quy trình vận hành không đúng theo yêu cầu.
   • Lớp lót mảng dẫn và khoảng cách băng tải không phù hợp dẫn đến hao mòn hoặc trầy xước.
   • Tốc độ máng dòng chảy và tải nguyên liệu không phù hợp làm cho bề mặt cao su mòn nhanh.

   Dùng con lăn không rõ nguồn gốc

   Để tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp chấp nhận sử dụng các loại con lăn nhập lậu, không rõ nguồn gốc hay những sản phẩm đã được sửa chữa, chất lượng kém. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống vận chuyển, chưa kể sẽ phải tốn thêm chi phí để sửa chữa băng tải.

   Đối với hệ thống quan trọng trong quá trình sản xuất, bạn không nên chủ quan trong việc lựa chọn con lăn. Doanh nghiệp cần phải xác định đây là khoảng mà không nên tiết kiệm vì khi mua các sản phẩm trôi nổi sẽ gặp nhiều sự cố gây thiệt hại nặng hơn. Chính vì lí do đó, doanh nghiệp nên sử dụng những sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, có uy tín và chất lượng tốt.

   Dùng con lăn không rõ nguồn gốc
   Dùng con lăn không rõ nguồn gốc

   Lời kết

   Trên đây là quy trình sửa chữa băng tải chi tiết cũng các phương pháp thường được sử dụng nhất. Trong quá trình sử dụng băng tải cần được bảo trì thường xuyên để tránh việc ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất nhé.

   Tin tức & sự kiện

   Tại sao cầu dẫn xe nâng là giải pháp không thể thiếu cho việc xếp dỡ hàng hóa
   Tại sao cầu dẫn xe nâng là giải pháp không thể thiếu cho việc xếp dỡ hàng hóa
   Cầu dẫn xe nâng không chỉ đơn thuần là một thiết bị công nghiệp, mà còn là giải pháp hiệu quả và an toàn cho việc xếp dỡ hàng hóa trong các kho hàng và nhà máy sản xuất. Tìm hiểu tại sao cầu dẫn xe nâng trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình logistics hiện đại.
   Kích thước cầu nâng 2 trụ - Tìm hiểu thông số trước khi lắp đặt
   Kích thước cầu nâng 2 trụ - Tìm hiểu thông số trước khi lắp đặt
   Kích thước cầu nâng 2 trụ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nâng hạ và diện tích lắp đặt vì hiện tại cầu nâng 2 trụ là thiết bị nâng hạ ô tô phổ biến nhất hiện nay.
   Phân biệt rơ mooc và sơ mi rơ mooc trong vận tải
   Phân biệt rơ mooc và sơ mi rơ mooc trong vận tải
   Rơ mooc và sơ mi rơ mooc là phương tiện vận tải giúp đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng từ điểm này đến điểm khác hiệu quả và an toàn
   Sơ mi rơ moóc là gì? Các loại sơmi rơmooc chuyên dùng
   Sơ mi rơ moóc là gì? Các loại sơmi rơmooc chuyên dùng
   Sơ mi rơ moóc là một loại phương tiện vận tải không có động cơ, được thiết kế để chở hàng hóa hoặc người và được kéo bởi ô tô đầu kéo.
   Dock hàng - Sàn nâng thủy lực: Ứng dụng và các loại phổ biến
   Dock hàng - Sàn nâng thủy lực: Ứng dụng và các loại phổ biến
   Dock hàng là quá trình quản lý và xếp dỡ nhằm đảm bảo hiệu quả vận chuyển và lưu thông hàng hóa. Tìm hiểu về cấu tạo, chủng loại và cách sử dụng ngay!
   16 Công cụ xếp dỡ container hiệu quả, đơn giản
   16 Công cụ xếp dỡ container hiệu quả, đơn giản
   Trong ngành vận tải và logistic, việc xếp dỡ container là một quá trình quan trọng nhằm tối ưu hóa sự sắp xếp và vận chuyển hàng hóa. Vì thế, các công cụ xếp dỡ container được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến để giúp bạn tăng năng suất và tiết kiệm thời gian trong quá trình xếp dỡ hàng hóa.
   Mooc xương là gì? Phân biệt mooc xương và mooc cổ cò
   Mooc xương là gì? Phân biệt mooc xương và mooc cổ cò
   Ngành vận tải đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối các điểm đến khác nhau trong quy trình sản xuất. Để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa, các phương tiện vận tải đặc biệt quan trọng.
   Hệ thống thang con lăn nhựa - cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng
   Hệ thống thang con lăn nhựa - cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng
   Thang con lăn nhựa là thiết bị dùng để di chuyển hàng hóa trong kho bãi hay các công trình xây dựng. Nhờ thang con lăn này mà người lao động có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
   Dây băng tải chịu nhiệt: Phân loại, đặc điểm và ứng dụng
   Dây băng tải chịu nhiệt: Phân loại, đặc điểm và ứng dụng
   Băng tải chịu nhiệt là một loại băng tải được thiết kế để chống lại điều kiện nhiệt độ cao, vô cùng khắc nghiệt trong các ngành công nghiệp như luyện kim, xi măng, thép, nhiệt điện,.., Sản phẩm này được thiết kế bằng các vật liệu đặc biệt có tính ổn định và độ bền cao nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
   Các loại dây belt băng tải và ưu nhược điểm
   Các loại dây belt băng tải và ưu nhược điểm
   Dây belt băng tải đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện đại, đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển và xử lý các sản phẩm và vật liệu. Với cấu trúc đơn giản, dây belt băng tải đã trở thành một giải pháp tối ưu cho việc di chuyển hàng hóa và tăng năng suất sản xuất trong các ngành công nghiệp khác nhau.
   5 Loại băng tải thực phẩm an toàn và được ứng dụng nhiều nhất
   5 Loại băng tải thực phẩm an toàn và được ứng dụng nhiều nhất
   Băng tải thực phẩm là thiết bị được thiết kế dựa trên các yêu cầu nghiêm ngặt về tính an toàn, vô khuẩn,... và dùng trong quy trình vận chuyển, phân loại, chế biến, đóng gói.
   Thiết kế băng tải nghiêng - Cấu tạo và ứng dụng trong sản xuất
   Thiết kế băng tải nghiêng - Cấu tạo và ứng dụng trong sản xuất
   Băng tải nghiêng là một trong những phát minh giúp ích rất nhiều cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Nhờ có thiết bị này, việc vận chuyển hàng hóa từ vị trí cao xuống dưới hoặc ngược lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Băng tải nghiêng được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực với nhiều tính năng và ưu điểm linh hoạt.
   Băng tải cong là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải cong là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải cong là một bộ phận được ứng dụng trong nhiều hệ thống băng tải sản xuất có quy mô lớn hoặc lắp đặt để vận chuyển trong một không gian nhỏ. Hệ thống băng tải nói chung đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất, chế biến mà doanh nghiệp nào cũng phải quan tâm.
   Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả
   Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả
   Băng tải là thiết bị dùng để phục vụ cho việc vận chuyển các nguyên vật liệu, sản phẩm cho các nhà máy, khu sản xuất. Để đảm bảo quá trình sản xuất được liền mạch thì hệ thống băng tải phải được bảo trì và sửa chữa thường xuyên.
   Hướng dẫn tính toán thiết kế băng tải đúng chuẩn
   Hướng dẫn tính toán thiết kế băng tải đúng chuẩn
   Băng tải hỗ trợ doanh nghiệp trong khâu vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Có rất nhiều loại băng tải khác nhau để phù hợp với từ quy mô sản xuất, loại hàng hóa.
   Các loại băng tải công nghiệp thông dụng hiện nay
   Các loại băng tải công nghiệp thông dụng hiện nay
   Hệ thống băng tải có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất. Trải qua nhiều cải tiến và phát triển băng tải đã được phát triển thành nhiều loại khác nhau cho những lĩnh vực kinh doanh.
   Băng tải là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải
   Băng tải là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải
   Việc ứng dụng các dây chuyền băng tải là điều cần thiết để tự động hóa và nâng cao hiệu quả sản xuất. Chính vì những lợi ích kinh tế mang lại mà các loại dây chuyền băng tải được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng.
   Cầu nâng ô tô cắt kéo: Đặc điểm cấu tạo và Phân loại
   Cầu nâng ô tô cắt kéo: Đặc điểm cấu tạo và Phân loại
   Cầu nâng ô tô cắt kéo là thiết bị thường được sử dụng ở các gara ô tô, các cửa hàng sửa chữa xe chuyên nghiệp. Loại cầu nâng này giúp quá trình kiểm tra, sửa chữa trợ nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
   Cầu nâng ô tô 4 trụ: Cấu tạo và Ưu điểm nổi bật
   Cầu nâng ô tô 4 trụ: Cấu tạo và Ưu điểm nổi bật
   Cầu nâng ô tô 4 trụ là một trong những loại cầu nâng được sử dụng phổ biến tại các xưởng, garage chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô.
   Cầu nâng 2 trụ thủy lực là gì? Kích thước cầu nâng 2 trụ
   Cầu nâng 2 trụ thủy lực là gì? Kích thước cầu nâng 2 trụ
   Cầu nâng 2 trụ thuỷ lực là một trong những thiết bị quan trọng và cần phải có trong các cửa hàng chăm sóc xe chuyên nghiệp.
   Quy định an toàn thiết bị nâng: Nguyên tắc an toàn khi sử dụng
   Quy định an toàn thiết bị nâng: Nguyên tắc an toàn khi sử dụng
   Các thiết bị nâng có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ công việc vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp. Khi sử dụng sẽ giúp tiết kiệm được sức lực và thời gian của quy trình sản xuất.
   Kiểm định bàn nâng, sàn nâng: Quy trình kiểm định chuẩn
   Kiểm định bàn nâng, sàn nâng: Quy trình kiểm định chuẩn
   Bàn nâng là thiết bị được sử dụng phổ biến để di chuyển hàng hoá hoặc hỗ trợ con người di chuyển tới các độ cao nhất định.
   Vì sao nên sử dụng lưới sàn grating trong vận chuyển hàng hóa?
   Vì sao nên sử dụng lưới sàn grating trong vận chuyển hàng hóa?
   Lưới sàn grating là chất liệu thường được sử dụng để cấu tạo các loại máy cơ khí, các vật dụng cần sự chắc chắn.
   Quy định sử dụng thang tời hàng để đảm bảo an toàn khi dùng
   Quy định sử dụng thang tời hàng để đảm bảo an toàn khi dùng
   Thang tời hàng là thiết bị nâng hạ thường được dùng để hỗ trợ quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn lao động.
   Thang nâng tự hành là gì? Phân biệt các loại phổ biến hiện nay
   Thang nâng tự hành là gì? Phân biệt các loại phổ biến hiện nay
   Thang nâng tự hành là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các kho hàng, nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp hiện nay.
   Tìm hiểu các loại xe nâng phổ biến nhất thị trường hiện nay
   Tìm hiểu các loại xe nâng phổ biến nhất thị trường hiện nay
   Các loại xe nâng là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong quy trình sản xuất và vận chuyển các loại hàng hóa. Sử dụng các thiết bị này sẽ giúp người lao động tiết kiệm được sức lực và chi phí.
   Bảng giá thang máy tải hàng 1000kg, 2000kg, 3000kg mới nhất
   Bảng giá thang máy tải hàng 1000kg, 2000kg, 3000kg mới nhất
   Thang máy tải hàng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các kho bãi, công ty sản xuất và các trung tâm thương mại.
   Băng tải mini được ứng dụng trong ngành công nghiệp nào?
   Băng tải mini được ứng dụng trong ngành công nghiệp nào?
   Băng tải mini là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp, được sử dụng để chuyển động vật liệu từ một vị trí đến vị trí khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.
   Băng tải lưới inox là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải lưới inox là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp vận chuyển hàng hóa hiệu quả và đáng tin cậy, thì băng tải lưới inox có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.
   Băng tải xích nhựa là gì? Ưu điểm và ứng dụng
   Băng tải xích nhựa là gì? Ưu điểm và ứng dụng
   Băng tải xích nhựa có cấu tạo đặc biệt giúp vận chuyển những sản phẩm đặc thù. Sản phẩm này đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất và vận chuyển.
   Băng chuyền con lăn là gì? Ưu điểm trong vận chuyển hàng hóa
   Băng chuyền con lăn là gì? Ưu điểm trong vận chuyển hàng hóa
   Băng chuyền con lăn được các doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến trong quy trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Vì có cấu tạo khá đặc biệt nên loại băng tải này có khả năng vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt.
   Băng tải PVC là gì? Ứng dụng và cấu tạo băng tải PVC
   Băng tải PVC là gì? Ứng dụng và cấu tạo băng tải PVC
   Băng tải nhựa PVC được sản xuất từ chất liệu nhựa dẻo tổng hợp Polyvinyl Clorua có khả năng đàn hồi cao, chịu được nhiệt cao. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!
   Băng tải sấy nhiệt là gì? Cấu tạo thiết bị sấy băng tải
   Băng tải sấy nhiệt là gì? Cấu tạo thiết bị sấy băng tải
   Băng tải sấy nhiệt cho phép sấy các loại nguyên vật liệu một cách hiệu quả mà nếu sử dụng sức người thì khó có thể thực hiện được. Do đó, với các ngành công nghiệp cần công đoạn sấy, băng tải là thiết bị vô cùng cần thiết.
   Quy trình vận hành băng tải an toàn, hiệu quả
   Quy trình vận hành băng tải an toàn, hiệu quả
   Hầu hết các hệ thống băng tải đều hoạt động tự động và chỉ cần sử dụng rất ít thao tác để vận hành hệ thống. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến các nguyên tắc an toàn thì rất dễ dẫn đến các tai nạn không mong muốn.
   Cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động
   Cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động
   Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động của nó để có thể sử dụng triệt để công dụng của thiết bị.
   Hướng dẫn cách chỉnh băng tải bị lệch đơn giản, hiệu quả
   Hướng dẫn cách chỉnh băng tải bị lệch đơn giản, hiệu quả
   Và việc băng tải bị lệch là một trong những lỗi không thể nào tránh khỏi. Vậy, nguyên nhân dẫn đến sự cố này và cách chỉnh băng tải bị lệch là gì?
   Sàn nâng cơ khí chính hãng, chất lượng | Cơ Khí Hoàng Quân
   Sàn nâng cơ khí chính hãng, chất lượng | Cơ Khí Hoàng Quân
   Sàn nâng cơ khí là một thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình vận chuyển hàng hoá tại các nhà kho, bến cảng,...
   Các trang thiết bị kho hàng trong Logistics không thể thiếu
   Các trang thiết bị kho hàng trong Logistics không thể thiếu
   Ngành công nghiệp ngày càng phát triển thì các hoạt động trong kho hàng, vận chuyển ngày càng lớn. Vậy để đáp ứng tốt cho các hoạt động này thì trang thiết bị kho hàng trong Logistics là không thể thiếu.
   Dock leveler là gì? Công dụng và cấu tạo sàn nâng dock leveler
   Dock leveler là gì? Công dụng và cấu tạo sàn nâng dock leveler
   Dock Leveler là thiết bị có tính ứng dụng cao trong các nhà máy sản xuất, nhà kho, bến cảng,... Thiết bị này hỗ trợ đắc lực cho xe nâng hàng trong quá trình vận chuyển hàng hoá.
   Thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực
   Thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực
   Thang máy thủy lực hiện đang được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình. Vậy thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực ra sao?
   Các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng hiện nay
   Các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng hiện nay
   Các loại cầu nâng ô tô được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực: sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh ô tô. Nó cũng giúp tối ưu diện tích bãi đỗ xe các công trình.
   Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay
   Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay
   Kích thước thang nâng hàng là thông số kỹ thuật được nhiều khách hàng quan tâm khi thi công lắp đặt thang máy tải hàng cho công trình của mình.
   Quy cách xếp hàng vào Container đúng chuẩn
   Quy cách xếp hàng vào Container đúng chuẩn
   Áp dụng các quy cách đóng hàng vào container đúng chuẩn sẽ giúp đảm bảo an toàn hàng hóa và tiết kiệm chi phí. Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!
   Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực
   Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực
   Hệ thống thủy lực là gì? Đây là hệ thống được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp - đời sống. Tìm hiểu ngay ứng dụng của hệ thống thủy lực.
   Cấu tạo bàn nâng thủy lực - Khái niệm và Phân loại
   Cấu tạo bàn nâng thủy lực - Khái niệm và Phân loại
   Bàn nâng thủy lực là thiết bị giúp nâng hạ hàng hóa trọng lượng lớn. Vậy phân loại và cấu tạo bàn nâng thủy lực như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao?
   DỊCH VỤ SỬA CHỮA BÀN NÂNG THUỶ LỰC
   DỊCH VỤ SỬA CHỮA BÀN NÂNG THUỶ LỰC
   Công ty TNHH Thương Mại Cơ Khí Hoàng Quân nhận sửa các loại bàn nâng thuỷ lực trong nước sản xuất và các loại bàn nâng nhập khẩu.
   0