• Trang chủ
 •  >
 • Tin tức
 •  >
 • Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay
 • Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay

  icon menu Mục lục

   Thang nâng hàng là thiết bị chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa, thiết bị, vật tư,... lên xuống các tầng trong cùng một tòa nhà. Hiện thiết bị đang được lắp đặt cho nhiều nhà máy, xưởng sản xuất, hộ gia đình,... để nâng cao hiệu quả vận chuyển hàng hóa. Khi lựa chọn lắp đặt thang nâng hàng, yếu tố đầu tiên mà nhiều khách hàng quan tâm đó chính là kích thước thang nâng hàng. Vậy trong bài viết này, hãy cùng Cơ Khí Hoàng Quân tìm hiểu rõ hơn về thông số kích thước của thiết bị này!

   sơ đồ tthang nâng hàng

   Tổng hợp kích thước thang nâng hàng các loại

   Thang nâng hàng là gì?

   Thang nâng hàng (còn gọi là thang máy nâng hàng hay thang máy tải hàng) là loại thang máy chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa, vật tư, máy móc, thiết bị, nhu yếu phẩm,... giữa các tầng của một tòa nhà. Khác với thang máy chở người, kích thước thang nâng hàng thường lớn hơn gấp nhiều lần khi sức chứa có thể lên đến vài tấn. Việc lắp đặt và sử dụng thang máy tải hàng giúp giảm đáng kể sức lao động cũng như thời gian làm việc. Hiện nay, các loại thang nâng hàng được sử dụng phổ biến tại nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng, xí nghiệp, trung tâm thương mại,... 

   Tổng hợp kích thước thang nâng hàng phổ biến hiện nay

   Kích thước thang máy nâng hàng là một trong những tiêu chí quan trọng được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu lắp đặt thiết bị. Trong phần này, Cơ Khí Hoàng Quân sẽ tổng hợp đến bạn các kích thước thang nâng hàng thông dụng nhất hiện nay:

   Kích thước thang nâng hàng 250kg

   Thông số kích thước thang nâng hàng 250kg cụ thể như sau:

   • Kích thước cabin (Chiều rộng x Chiều sâu x Chiều cao): 1000x800x2300mm.

   • Kích thước cửa thang máy (Chiều rộng x Chiều cao): 600x2100mm.

   • Kích thước hố thang (Chiều rộng x Chiều sâu): 1400x1300mm. 

   Với kích thước không quá lớn, thang tải hàng 250kg sẽ phù hợp với các mô hình kinh doanh nhỏ, kinh doanh hộ gia đình. 

   Thang nâng hàng 250kg

   Thang nâng hàng 250kg phù hợp với các hộ kinh doanh gia đình

   Kích thước thang máy nâng hàng 500kg

   Loại thang nâng hàng 500kg thường được sử dụng phổ biến cho các nhà kho, nhà xưởng, xí nghiệp có quy mô trung bình và nhỏ. Thuận tiện cho việc vận chuyển vật tư, nguyên vật liệu sản xuất hay máy móc, thiết bị công nghiệp không quá lớn. 

   Kích thước thang máy nâng hàng 500kg cụ thể như sau: 

   • Kích thước cabin (Chiều rộng x Chiều sâu x Chiều cao): 900x1400x2100mm.

   • Kích thước cửa thang máy (Chiều rộng x Chiều cao): 900x2100mm.

   • Kích thước hố thang (Chiều rộng x Chiều sâu): 2100x1600mm. 

   Kích thước thang nâng hàng 750kg

   Thang nâng hàng tải trọng 750kg sẽ thích hợp lắp đặt cho các khu công nghiệp quy mô vừa. Với tải trọng 750kg, kích thước thang nâng hàng sẽ là: 

   • Kích thước cabin (Chiều rộng x Chiều sâu x Chiều cao): 900x1400x2100mm.

   • Kích thước cửa thang máy (Chiều rộng x Chiều cao): 900x2100mm.

   • Kích thước hố thang (Chiều rộng x Chiều sâu): 2100x1900mm. 

   Kích thước thang nâng 1000kg

   Kích thước thang máy nâng hàng 1 tấn

   Kích thước thang máy nâng hàng 1 tấn

   Với những nhà xưởng, xí nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng tải trọng lớn và thường xuyên, kích thước thang nâng 1000kg sẽ là lựa chọn phù hợp. Cụ thể thông số kỹ thuật thang nâng như sau: 

   • Kích thước cabin (Chiều rộng x Chiều sâu x Chiều cao): 1500x1800x2300mm.

   • Kích thước cửa thang máy (Chiều rộng x Chiều cao): 1100x2100mm.

   • Kích thước hố thang (Chiều rộng x Chiều sâu): 2900x2900mm.

   Kích thước thang nâng hàng 2000kg

   Thang máy tải hàng 2 tấn thích hợp sử dụng cho các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh quy mô lớn. Chi tiết thông số kỹ thuật thiết bị như sau:

   • Kích thước cabin (Chiều rộng x Chiều sâu x Chiều cao): 3000x3000x2000mm.

   • Kích thước cửa thang máy (Chiều rộng x Chiều cao): 1300x2100mm.

   • Kích thước hố thang (Chiều rộng x Chiều sâu): 2850x2900mm.

   Loại thang nâng hàng 2 tấn

   Loại thang nâng hàng 2 tấn

   Tiêu chí lựa chọn kích thước thang nâng 

   Cùng với nhiều lợi ích mà thang tải hàng mang lại, nhu cầu sử dụng thiết bị cũng ngày càng tăng cao. Hiện nay rất nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt thang máy nâng hàng cho công trình của mình. Để giúp quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kích thước thang nâng hàng, Cơ Khí Hoàng Quân xin gợi ý một vài tiêu chí cơ bản cần chú trọng như sau: 

   Không gian lắp đặt thang nâng hàng

   Yếu tố đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn kích thước thang nâng hàng đó chính là không gian lắp đặt. Mỗi công trình sẽ có quy mô, diện tích khác nhau do vậy kích thước thang nâng cũng phải được tùy chỉnh cho phù hợp. Trước khi tiến hành thi công, đơn vị cung cấp sẽ tiến hành đo đạc diện tích không gian lắp đặt để từ đó thiết kế bản vẽ cho phù hợp. 

   Nhu cầu vận chuyển hàng hóa

   Một yếu tố quan trọng không kém khi lựa chọn kích thước thang máy nâng hàng đó chính là nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Cần xem xét các khía cạnh như: số lượng hàng hóa cần vận chuyển, có phải là hàng cồng kềnh, trọng lượng hàng hóa là bao nhiêu,... Dựa vào đó mới có thể thiết kế thang máy tải hàng với kích thước và tải trọng nâng phù hợp. 

   thang tải hàng lớn

   Lựa chọn kích thước thang tải hàng dựa vào nhu cầu vận chuyển

   Thông số kích thước thang máy tiêu chuẩn

   Hiện nay, khi có nhu cầu lắp đặt thang máy nâng hàng, khách hàng có thể tham khảo các thông số kích thước thang máy tiêu chuẩn. Cụ thể, mỗi loại thang nâng hàng sẽ có tải trọng nâng khác nhau. Do vậy các thông số kích thước như: kích thước cabin, kích thước cửa thang máy, kích thước hố thang, độ sâu hố pit,... cũng có sự chênh lệch nhất định. Bạn có thể tự mình tính toán để chọn được kích thước thang nâng phù hợp. Tuy nhiên, việc tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực vẫn sẽ đảm bảo độ chính xác hơn.  

   Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng thang nâng hàng

   Với những tiêu chí cơ bản như trên, bạn đã có thể lựa chọn được kích thước thang nâng hàng phù hợp với công trình của mình. Trong quá trình sử dụng thang máy tải hàng, người dùng cũng cần quan tâm đến một vài lưu ý quan trọng như sau: 

   • Chỉ sử dụng thang nâng hàng đã được kiểm định về chất lượng và an toàn lao động theo đúng quy định của nhà nước. 

   • Người sử dụng thang chở hàng phải trong trạng thái sức khỏe bình thường, tỉnh táo. 

   • Phải có nội quy vận hành thang máy rõ ràng và treo ở vị trí dễ nhìn, nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người sử dụng trong quá trình sử dụng thiết bị. 

   • Không vận chuyển hàng hóa chưa xác định được trọng lượng. 

   • Vận chuyển hàng rời không đặt trực tiếp lên cabin mà cần đóng hàng vào thùng carton hoặc có bao bì đóng gói cẩn thận.

   • Nghiêm cấm người không phận sự tùy ý vào các vị trí: buồng máy, hố thang, nóc cabin,... 

   • Hàng hóa vận chuyển bằng thang máy phải được sắp xếp ổn định, phân bổ cân bằng trên mặt sàn. 

   • Đối với hàng hóa dễ gây cháy hoặc hóa chất độc hại, cần có biện pháp phòng ngừa trong quá trình vận chuyển. Tuyệt đối không vận chuyển các mặt hàng này cùng với người. 

   Lời kết 

   Trên đây, Cơ Khí Hoàng Quân đã tổng hợp đến bạn các thông số kích thước thang nâng hàng cũng như tiêu chí lựa chọn kích thước thiết bị cho phù hợp. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ có thể giúp ích cho quý khách hàng trong việc lắp đặt thang máy tải hàng cho công trình của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết!

   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ HOÀNG QUÂN 

   Địa chỉ: 288/19 Dương Đình Hội, P.Phước Long B, TP.Thủ Đức, TP.HCM

   Hotline: 0975 953 774 

   Email: hoangquandona@gmail.com

   Tin tức & sự kiện

   Thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực
   Thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực Thang máy thủy lực hiện đang được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình. Vậy thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và...
   [Tổng hợp] Các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng hiện nay
   [Tổng hợp] Các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng hiện nay Các loại cầu nâng ô tô được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực: sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh ô tô. Nó cũng giúp...
   Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay
   Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay Kích thước thang nâng hàng là thông số kỹ thuật được nhiều khách hàng quan tâm khi thi công lắp đặt thang máy tải hàng...
   Quy cách xếp hàng vào Container đúng chuẩn
   Quy cách xếp hàng vào Container đúng chuẩn Áp dụng các quy cách đóng hàng vào container đúng chuẩn sẽ giúp đảm bảo an toàn hàng hóa và tiết kiệm chi phí. Tìm hiểu...
   Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực
   Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực Hệ thống thủy lực là gì? Đây là hệ thống được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp - đời sống....
   Cấu tạo bàn nâng thủy lực - Khái niệm và Phân loại
   Cấu tạo bàn nâng thủy lực - Khái niệm và Phân loại Bàn nâng thủy lực là thiết bị giúp nâng hạ hàng hóa trọng lượng lớn. Vậy phân loại và cấu tạo bàn nâng thủy lực...
   DỊCH VỤ SỬA CHỮA BÀN NÂNG THUỶ LỰC
   DỊCH VỤ SỬA CHỮA BÀN NÂNG THUỶ LỰC Công ty TNHH Thương Mại Cơ Khí Hoàng Quân nhận sửa các loại bàn nâng thuỷ lực trong nước sản xuất và các loại bàn nâng...