• Trang chủ
 •  >
 • Tin tức
 •  >
 • 16 Công cụ xếp dỡ container hiệu quả, đơn giản
 • 16 Công cụ xếp dỡ container hiệu quả, đơn giản

  icon menu Mục lục

   Trong ngành vận tải và logistic, việc xếp dỡ container là một quá trình quan trọng nhằm tối ưu hóa sự sắp xếp và vận chuyển hàng hóa. Vì thế, các công cụ xếp dỡ container được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến để giúp bạn tăng năng suất và tiết kiệm thời gian trong quá trình xếp dỡ hàng hóa. Cùng tham khảo 16 công cụ đang được sử dụng phổ biến hiện nay ở bài viết dưới đây nhé!

   16 công cụ xếp dỡ container phổ biến hiện quả 

   Để giúp việc quản lý và xếp dỡ hàng hoá được tối ưu hơn, bạn đừng bỏ qua 16 công cụ hỗ trợ được giới thiệu dưới đây. Mỗi công cụ sẽ phù hợp với từng loại kích thước thùng container nên bạn cần xem xét kỹ để có lựa chọn tốt nhất.

   Những loại công cụ xếp dỡ contaoner
   Những loại công cụ giúp việc xếp dỡ hàng hóa trở nên đơn giản hơn

   Bàn nâng điện

   Đây là một thiết bị có thể điều chỉnh độ cao và sử dụng điện để nâng và hạ hàng hóa như xe nâng điện, xe nâng dầu,... để thuận tiện trong việc đóng thùng hàng hoá. Thiết bị này có thể nâng các loại hàng với tải trọng hàng tấn nên sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc xếp dỡ hàng hoá. 

   Cầu dẫn xe nâng lên container

   Cầu dẫn xe nâng thường được kết nối giữa sàn làm việc với sàn container. Cầu nâng thường được làm bằng thép nên rất bền chắc và được sử dụng để xe nâng dầu hoặc xe nâng điện di chuyển đưa hàng hóa chất vào thùng container một cách nhanh chóng. Nhờ ứng dụng thiết bị này mà thời gian xếp dỡ hàng hóa rút ngắn rất nhiều.

   Cầu dẫn xe nâng để xếp dỡ hàng
   Dùng cầu dẫn xe nâng để xếp dỡ hàng nhanh chóng

   Thang nâng hàng - Công cụ xếp dỡ container phổ biến

   Đây là một công cụ mang hàng khi xếp dỡ hàng container cực nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt là trong các trường hợp cần chất hàng lên cao để tối ưu không gian và diện tích thì công cụ này chính là trợ thủ hỗ trợ tuyệt vời nhất.

   Bàn nâng thuỷ lực

   Bàn nâng thủy lực là công cụ xếp dỡ container không thể thiểu trong ngành vận tải. Thiết bị này giúp việc nâng lên, hạ xuống linh hoạt và nhanh chóng hơn. Dù hàng hoá có tải trọng bao nhiêu thì cũng đều được xếp dỡ một cách dễ dàng. Điều này giúp các đơn vị vận chuyển có thể tiết kiệm thời gian và giảm chi phí nhân công. 

   Bàn nâng thuỷ lực
   Bàn nâng thuỷ lực dùng để nâng hàng tải trọng lớn

   Băng tải hàng

   Băng tải hàng là một hệ thống truyền động tự động với băng tải, giúp di chuyển hàng hóa từ nơi này đến vị trí khác một cách liên tục và nhanh chóng. Điều này giúp tăng tốc độ xếp dỡ hàng hóa và tiết kiệm công sức lao động.

   Dock leveler - Công cụ xếp dỡ container thường gặp

   Một công cụ xếp dỡ hàng hóa container được nhiều nơi ứng dụng chính là Dock leveler. Đây là một thiết bị có khả năng nâng hạ tự động giúp tối ưu hoá thời gian cũng như công sức làm việc. Dock leveler thường kết nối giữa sàn kho với sàn container để giúp việc xếp dỡ hàng hóa thuận tiện hơn.

   Vật liệu đệm lót sàn container 

   Đây chính là vật liệu được dùng để bảo vệ hàng hóa và sàn container khỏi va chạm và trượt nhằm đảm bảo hàng hoá không bị hư hỏng trong quá trình tháo dỡ và vận chuyển. 

   Bên trong thùng container
   Miệng đệm lót giúp tạo ra mặt bằng trơn tru để vận chuyển hàng

   Tấm Pallet nâng hàng 

   Tấm Pallet là công cụ xếp dỡ container đơn giản, hiệu quả được nhiều đơn vị ứng dụng. Sử dụng các tấm này sẽ giúp tăng tốc độ xếp hàng hóa. Nếu tấm Pallet là một phần của lô hàng thì thường sẽ được bao quanh lớp nilon mỏng hoặc dây nilon chằng xung quanh. 

   Các dầm gỗ vuông - Công cụ xếp dỡ hàng hóa container hiệu quả

   Kết cấu của các dầm gỗ vuông là gồm các thanh gỗ vuông được kết nối với nhau. Công cụ này được sử dụng để tạo ra các tầng lưu trữ trong container và cung cấp một nền móng vững chắc cho hàng hóa. Chúng giúp tăng khả năng chịu tải trọng và bảo vệ hàng hóa khỏi va chạm và hư hỏng.

   Các khung thép

   Các khung thép được sử dụng để giữ và cố định hàng hóa trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là những kiện hàng tải trọng lớn. 

   Dây chão, dây thừng

   Công cụ xếp dỡ container không thể bỏ qua đó chính là dây chão, dây thừng. Hiện nay, có hai loại dây được sử dụng phổ biến gồm các loại dây này làm từ vật liệu tự nhiên và chất xơ tổng hợp. 

   Dây chão, dây thừng giúp buộc chặt hàng hoá

   Dây làm từ tự nhiên có thể sẽ bị biến đổi sau thời gian sử dụng hoặc do tác động của thời tiết nhưng có thể chịu tải trọng tốt. Còn dây làm bằng chất xơ tổng hợp mặc dù ít chịu tác động của môi trường nhưng khả năng chịu tải trọng kém hơn nên ít được sử dụng hơn.

   Các dây nylon

   Có rất nhiều người sử dụng dây nylon để chằng buộc và cố định hàng hóa trong container. Để đảm bảo độ chắc chắn, bạn không nên sử thắt dây mà thay vào đó là sử dụng các loại đai và khuyên để thắt chặt dây với hàng hoá.

   Dùng dây nylon để cố định hàng hoá
   Dùng dây nylon để cố định hàng hoá

   Các đai bằng thép

   Loại đai này không có độ đàn hồi, rất cứng nên không được dùng cho các loại hàng hoá mềm vì khi hàng bị co ngót thì đai thép sẽ bị lỏng, dễ gây hư hàng hàng hoá. Loại đai này sẽ rất phù hợp sử dụng trong việc vận chuyển cuộn thép vì có thể đảm bảo sự an toàn và ổn định của hàng hóa.

   Các dây thép, móc và khóa

   Một loại công cụ xếp dỡ container phổ biến nữa chính là các dây thép và móc khoá. Nhờ có khả năng chịu lực cao mà những món đồ dùng này thường được dùng để buộc chặt hàng hóa. Khi dùng dây kéo, bạn có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ như còng, bộ phận siết để tăng khả năng gia cố hàng hóa.

   Dây xích

   Dây xích không có tính đàn hồi và có khả năng chịu tải trọng cao nên thường được dùng để chằng buộc hàng hoá nặng. Khả năng thắt chặt của dây xích đến từ sự hỗ trợ của định vít căng lực hoặc đòn bẩy/móc. 

   Dùng dây xích trong việc xếp dỡ hàng hoá
   Dùng dây xích trong việc xếp dỡ hàng hoá

   Tìm hiểu quy trình xếp dỡ hàng hóa container 

   Thông thường, hàng xuất khẩu và nhập khẩu sẽ được thực hiện xếp dỡ theo các bước khác nhau. 

   Hàng nhập khẩu

   Các bước quy trình xếp dỡ hàng nhập khẩu như sau: 

   • Bước 1: Tháo tăng đưa khóa chằng để giúp việc buộc container chắc chắn và kiên cố hơn.
   • Bước 2: Bố trí dùng cần trục khung cẩu bán tự động để tiến hành kéo hàng lên. 
   • Bước 3: Dùng cần cẩu tự động để bắt đầu xếp dỡ hàng hóa container.

   Hàng xuất khẩu 

   Quy trình xếp dỡ hàng xuất khẩu được thực hiện như sau: 

   • Bước 1: Điều khiển cần trục di chuyển hàng hoá hạ đúng vào vị trí theo yêu cầu. 
   • Bước 2: Sau khi hàng vào đúng vị trí thì sẽ điều khiển gù kéo quay ngược lại để tiến hành mở khóa và lấy khung ra khỏi hàng.

   Lời kết 

   Trên đây là 16 công cụ xếp dỡ container giúp bạn tối ưu hoá thời gian, công suất và tăng hiệu suất làm việc. Nếu bạn biết cách kết hợp sử dụng các thiết bị, vật dụng một cách thông minh thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công. 

   Công ty TNHH Thương mại Cơ Khí Hoàng Quân là địa chỉ cung cấp các công cụ xếp dỡ container nói riêng và các thiết bị cơ khí nói chung uy tín, chất lượng với giá tốt. Nếu các doanh nghiệp có nhu cầu hãy liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé. 

   Thông tin liên hệ:

   Tin tức & sự kiện

   Phân biệt rơ mooc và sơ mi rơ mooc trong vận tải
   Phân biệt rơ mooc và sơ mi rơ mooc trong vận tải Rơ mooc và sơ mi rơ mooc là phương tiện vận tải giúp đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng từ điểm này đến...
   Sơ mi rơ moóc là gì? Các loại sơmi rơmooc chuyên dùng
   Sơ mi rơ moóc là gì? Các loại sơmi rơmooc chuyên dùng Sơ mi rơ moóc là một loại phương tiện vận tải không có động cơ, được thiết kế để chở hàng hóa hoặc người và...
   Dock hàng - Sàn nâng thủy lực - Ứng dụng và các loại phổ biến
   Dock hàng - Sàn nâng thủy lực - Ứng dụng và các loại phổ biến Dock hàng là quá trình quản lý và xếp dỡ nhằm đảm bảo hiệu quả vận chuyển và lưu thông hàng hóa. Tìm hiểu về cấu...
   16 Công cụ xếp dỡ container hiệu quả, đơn giản
   16 Công cụ xếp dỡ container hiệu quả, đơn giản Trong ngành vận tải và logistic, việc xếp dỡ container là một quá trình quan trọng nhằm tối ưu hóa sự sắp xếp và vận...
   Mooc xương là gì? Phân biệt mooc xương và mooc cổ cò
   Mooc xương là gì? Phân biệt mooc xương và mooc cổ cò Ngành vận tải đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối các điểm đến khác nhau trong quy trình sản xuất. Để đảm...
   Hệ thống thang con lăn nhựa - cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng
   Hệ thống thang con lăn nhựa - cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng Thang con lăn nhựa là thiết bị dùng để di chuyển hàng hóa trong kho bãi hay các công trình xây dựng. Nhờ thang con lăn này mà...
   Dây băng tải chịu nhiệt: Phân loại, đặc điểm và ứng dụng
   Dây băng tải chịu nhiệt: Phân loại, đặc điểm và ứng dụng Băng tải chịu nhiệt là một loại băng tải được thiết kế để chống lại điều kiện nhiệt độ cao, vô cùng khắc nghiệt...
   Các loại dây belt băng tải và ưu nhược điểm
   Các loại dây belt băng tải và ưu nhược điểm Dây belt băng tải đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện đại, đóng vai trò quan trọng trong...
   5 Loại băng tải thực phẩm an toàn và được ứng dụng nhiều nhất
   5 Loại băng tải thực phẩm an toàn và được ứng dụng nhiều nhất Băng tải thực phẩm là thiết bị được thiết kế dựa trên các yêu cầu nghiêm ngặt về tính an toàn, vô khuẩn,... và dùng...
   Thiết kế băng tải nghiêng - Cấu tạo và ứng dụng trong sản xuất
   Thiết kế băng tải nghiêng - Cấu tạo và ứng dụng trong sản xuất Băng tải nghiêng là một trong những phát minh giúp ích rất nhiều cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Nhờ có thiết bị này,...
   Băng tải cong là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải cong là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng Băng tải cong là một bộ phận được ứng dụng trong nhiều hệ thống băng tải sản xuất có quy mô lớn hoặc lắp đặt...
   Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả
   Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả Băng tải là thiết bị dùng để phục vụ cho việc vận chuyển các nguyên vật liệu, sản phẩm cho các nhà máy, khu sản xuất....
   Hướng dẫn tính toán thiết kế băng tải đúng chuẩn
   Hướng dẫn tính toán thiết kế băng tải đúng chuẩn Băng tải hỗ trợ doanh nghiệp trong khâu vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Có rất nhiều loại băng tải khác...
   Các loại băng tải công nghiệp thông dụng hiện nay
   Các loại băng tải công nghiệp thông dụng hiện nay Hệ thống băng tải có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất. Trải qua nhiều cải tiến và phát triển băng tải...
   Băng tải là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải
   Băng tải là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải Việc ứng dụng các dây chuyền băng tải là điều cần thiết để tự động hóa và nâng cao hiệu quả sản xuất. Chính vì...
   Cầu nâng ô tô cắt kéo: Đặc điểm cấu tạo và Phân loại
   Cầu nâng ô tô cắt kéo: Đặc điểm cấu tạo và Phân loại Cầu nâng ô tô cắt kéo là thiết bị thường được sử dụng ở các gara ô tô, các cửa hàng sửa chữa xe chuyên nghiệp....
   Cầu nâng ô tô 4 trụ: Cấu tạo và Ưu điểm nổi bật
   Cầu nâng ô tô 4 trụ: Cấu tạo và Ưu điểm nổi bật Cầu nâng ô tô 4 trụ là một trong những loại cầu nâng được sử dụng phổ biến tại các xưởng, garage chăm sóc, bảo dưỡng...
   Cầu nâng 2 trụ thủy lực là gì? Kích thước cầu nâng 2 trụ
   Cầu nâng 2 trụ thủy lực là gì? Kích thước cầu nâng 2 trụ Cầu nâng 2 trụ thuỷ lực là một trong những thiết bị quan trọng và cần phải có trong các cửa hàng chăm sóc xe chuyên n...
   Quy định an toàn thiết bị nâng: Nguyên tắc an toàn khi sử dụng
   Quy định an toàn thiết bị nâng: Nguyên tắc an toàn khi sử dụng Các thiết bị nâng có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ công việc vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp. Khi sử dụng...
   Kiểm định bàn nâng, sàn nâng: Quy trình kiểm định chuẩn
   Kiểm định bàn nâng, sàn nâng: Quy trình kiểm định chuẩn Bàn nâng là thiết bị được sử dụng phổ biến để di chuyển hàng hoá hoặc hỗ trợ con người di chuyển tới các độ...
   Vì sao nên sử dụng lưới sàn grating trong vận chuyển hàng hóa?
   Vì sao nên sử dụng lưới sàn grating trong vận chuyển hàng hóa? Lưới sàn grating là chất liệu thường được sử dụng để cấu tạo các loại máy cơ khí, các vật dụng cần sự chắc...
   Quy định sử dụng thang tời hàng để đảm bảo an toàn khi dùng
   Quy định sử dụng thang tời hàng để đảm bảo an toàn khi dùng Thang tời hàng là thiết bị nâng hạ thường được dùng để hỗ trợ quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng...
   Thang nâng tự hành là gì? Phân biệt các loại phổ biến hiện nay
   Thang nâng tự hành là gì? Phân biệt các loại phổ biến hiện nay Thang nâng tự hành là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các kho hàng, nhà máy sản xuất và các khu...
   Tìm hiểu các loại xe nâng phổ biến nhất thị trường hiện nay
   Tìm hiểu các loại xe nâng phổ biến nhất thị trường hiện nay Các loại xe nâng là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong quy trình sản xuất và vận chuyển các loại hàng hóa. Sử dụng...
   Bảng giá thang máy tải hàng 1000kg, 2000kg, 3000kg mới nhất
   Bảng giá thang máy tải hàng 1000kg, 2000kg, 3000kg mới nhất Thang máy tải hàng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các kho bãi, công ty sản xuất và các trung tâm thương...
   Băng tải mini được ứng dụng trong ngành công nghiệp nào?
   Băng tải mini được ứng dụng trong ngành công nghiệp nào? Băng tải mini là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp, được sử dụng để chuyển động vật liệu từ một vị...
   Băng tải lưới inox là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải lưới inox là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp vận chuyển hàng hóa hiệu quả và đáng tin cậy, thì băng tải lưới inox có thể là sự...
   Băng tải xích nhựa là gì? Ưu điểm và ứng dụng
   Băng tải xích nhựa là gì? Ưu điểm và ứng dụng Băng tải xích nhựa có cấu tạo đặc biệt giúp vận chuyển những sản phẩm đặc thù. Sản phẩm này đóng vai trò quan trọng...
   Băng chuyền con lăn là gì? Ưu điểm trong vận chuyển hàng hóa
   Băng chuyền con lăn là gì? Ưu điểm trong vận chuyển hàng hóa Băng chuyền con lăn được các doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến trong quy trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Vì có...
   Băng tải PVC là gì? Ứng dụng và cấu tạo băng tải PVC
   Băng tải PVC là gì? Ứng dụng và cấu tạo băng tải PVC Băng tải nhựa PVC được sản xuất từ chất liệu nhựa dẻo tổng hợp Polyvinyl Clorua có khả năng đàn hồi cao, chịu được...
   Băng tải sấy nhiệt là gì? Cấu tạo thiết bị sấy băng tải
   Băng tải sấy nhiệt là gì? Cấu tạo thiết bị sấy băng tải Băng tải sấy nhiệt cho phép sấy các loại nguyên vật liệu một cách hiệu quả mà nếu sử dụng sức người thì khó có...
   Quy trình vận hành băng tải an toàn, hiệu quả
   Quy trình vận hành băng tải an toàn, hiệu quả Hầu hết các hệ thống băng tải đều hoạt động tự động và chỉ cần sử dụng rất ít thao tác để vận hành hệ thống....
   Cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động
   Cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động của nó để có thể sử dụng triệt...
   Hướng dẫn cách chỉnh băng tải bị lệch đơn giản, hiệu quả
   Hướng dẫn cách chỉnh băng tải bị lệch đơn giản, hiệu quả Và việc băng tải bị lệch là một trong những lỗi không thể nào tránh khỏi. Vậy, nguyên nhân dẫn đến sự cố này và...
   Sàn nâng cơ khí chính hãng, chất lượng | Cơ Khí Hoàng Quân
   Sàn nâng cơ khí chính hãng, chất lượng | Cơ Khí Hoàng Quân Sàn nâng cơ khí là một thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình vận chuyển hàng hoá tại các nhà kho, bến cảng,...
   Các trang thiết bị kho hàng trong Logistics không thể thiếu
   Các trang thiết bị kho hàng trong Logistics không thể thiếu Ngành công nghiệp ngày càng phát triển thì các hoạt động trong kho hàng, vận chuyển ngày càng lớn. Vậy để đáp ứng tốt...
   Dock leveler là gì? Công dụng và cấu tạo sàn nâng dock leveler
   Dock leveler là gì? Công dụng và cấu tạo sàn nâng dock leveler Dock Leveler là thiết bị có tính ứng dụng cao trong các nhà máy sản xuất, nhà kho, bến cảng,... Thiết bị này hỗ trợ đắc...
   Thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực
   Thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực Thang máy thủy lực hiện đang được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình. Vậy thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và...
   Các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng hiện nay
   Các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng hiện nay Các loại cầu nâng ô tô được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực: sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh ô tô. Nó cũng giúp...
   Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay
   Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay Kích thước thang nâng hàng là thông số kỹ thuật được nhiều khách hàng quan tâm khi thi công lắp đặt thang máy tải hàng...
   Quy cách xếp hàng vào Container đúng chuẩn
   Quy cách xếp hàng vào Container đúng chuẩn Áp dụng các quy cách đóng hàng vào container đúng chuẩn sẽ giúp đảm bảo an toàn hàng hóa và tiết kiệm chi phí. Tìm hiểu...
   Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực
   Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực Hệ thống thủy lực là gì? Đây là hệ thống được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp - đời sống....
   Cấu tạo bàn nâng thủy lực - Khái niệm và Phân loại
   Cấu tạo bàn nâng thủy lực - Khái niệm và Phân loại Bàn nâng thủy lực là thiết bị giúp nâng hạ hàng hóa trọng lượng lớn. Vậy phân loại và cấu tạo bàn nâng thủy lực...
   DỊCH VỤ SỬA CHỮA BÀN NÂNG THUỶ LỰC
   DỊCH VỤ SỬA CHỮA BÀN NÂNG THUỶ LỰC Công ty TNHH Thương Mại Cơ Khí Hoàng Quân nhận sửa các loại bàn nâng thuỷ lực trong nước sản xuất và các loại bàn nâng...