Video clip

 • Trang chủ
 •  >
 • Tin tức
 •  >
 • Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực
 • Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực

  icon menu Mục lục

   Hệ thống thủy lực ngày càng được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như: sản xuất, khai khoáng, xây dựng, công nghiệp nặng,... cho đến các lĩnh vực đời sống. Vậy thủy lực là gì? Hệ thống thủy lực hoạt động như thế nào? Ứng dụng của nó trong thực tế ra sao? Hãy cùng Cơ Khí Hoàng Quân tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây!

   Hệ thống thủy lực
   Hệ thống thủy lực là gì?

   Thủy lực là gì?

   Thủy lực là thuật ngữ khoa học lý giải về sự chuyển động cũng như vận chuyển lực của một chất lỏng trong một môi trường giới hạn. Theo đó, trong môi trường thủy lực, khi chất lỏng bị nén sẽ tạo ra áp suất và áp suất này sẽ tạo ra lực. Chất lỏng được dùng để tạo thủy lực thường là dầu, nhớt hoặc hóa chất. Chúng có độ đậm đặc, độ nhớt và tính chất khác nhau, do vậy khả năng tạo lực cũng có khác biệt nhất định. 

   Hiện nay hệ thống thủy lực đang được ứng dụng phổ biến trong các ngành: chế tạo máy, hàng không, đóng tàu, lắp ráp ô tô,... Bên cạnh đó, một số lĩnh vực đặc biệt như: khai thác mỏ, các ngành công nghiệp nặng, chế tạo robot tiên tiến,... cũng cần ứng dụng nguyên lý thủy lực. 

   Nguyên lý thủy lực trong bàn nâng
   Nguyên lý thủy lực được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

   Những đại lượng cơ bản được sử dụng trong thủy lực 

   Trước khi đi vào tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý thủy lực, ta hãy cùng điểm qua 2 đại lượng cơ bản nhất được sử dụng trong hệ thống, đó là: lưu lượng và áp suất. 

   Lưu lượng

   Thuật ngữ lưu lượng thủy lực là gì? Đây là đại lượng để chỉ lượng dầu được vận chuyển qua bơm thủy lực trong một đơn vị thời gian nhất định. Lưu lượng dầu càng lớn thì tốc độ vận hành xi lanh càng cao và ngược lại. Đơn vị tính lưu lượng có thể là: lít/phút, in3/vòng hoặc CC/vòng.

   Áp suất

   Đại lượng quan trọng tiếp theo cần chú ý là áp suất thủy lực. Áp suất (hay áp lực của chất lỏng) là lực tác dụng của chất lỏng lên thành ống dẫn hoặc bề mặt của cơ cấu chấp hành khi chất lỏng bị chặn tại một vị trí trên đường ống hay mặt tác dụng của cơ cấu chấp hành. Đây là đại lượng quan trọng, tác động trực tiếp đến cơ cấu chấp hành và xi lanh. Đơn vị đo áp suất có thể là: Bar, Mpa, PSI,... 

   Cấu tạo của hệ thống thủy lực

   Hệ thống thủy lực được cấu thành từ nhiều bộ phận, trong đó có 4 chi tiết quan trọng nhất, bao gồm: 

   Xi lanh thủy lực

   Xi lanh thủy lực (hay động cơ thủy lực tuyến tính) là một bộ truyền động thủy lực, có chức năng chuyển đổi năng lượng thủy lực thành chuyển động cơ học tuyến tính. Vậy những thành phần cấu tạo xi lanh thủy lực là gì? Một xi lanh thủy lực bao gồm các bộ phận: ống xi lanh, đầu xi lanh, piston, thanh piston, seal, bộ phận dẫn dầu vào ra, bạc dẫn hướng,... 

   Cấu tạo xi lanh thủy lực
   Cấu tạo xi lanh thủy lực

   Motor thủy lực 

   Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu motor thủy lực là gì. Bộ phận này cũng tương tự như xi lanh thủy lực - là một bộ truyền động. Điểm khác biệt là xi lanh truyền động tuyến tính trong khi đó motor lại truyền động hướng tâm. Motor thủy lực thực hiện chức năng cung cấp năng lượng cho ròng rọc quay trên hệ thống băng chuyền hoặc ổ bánh xe của các thiết bị nặng,... 

   Bơm thủy lực 

   Bơm thủy lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống thủy lực. Bộ phận này thực hiện chức năng biến chuyển động cơ năng thành năng lượng thủy lực nhằm cung cấp năng lượng hoạt động cho các xi lanh. Cụ thể, trong quá trình vận hành, bơm thủy lực sẽ hút chất lỏng bên trong thùng chứa sau đó bơm với áp suất cao vào hệ thống giúp hệ thống thủy lực hoạt động. 

   Van thủy lực

   Van thủy lực là ưu điểm lực của thiết bị truyền động, giúp kiểm soát lực, mô men và chuyển động một cách đồng nhất. Từ đó hỗ trợ hệ thống thủy lực hoạt động an toàn, có kiểm soát. Hiện nay có 3 loại van thủy lực phổ biến trên thị trường, bao gồm: 

   • Van điều áp.

   • Van điều hướng.

   • Van thủy lực điều khiển lưu lượng dòng chảy.

   Nguyên lý hoạt động của thủy lực

   Nguyên lý hoạt động của hệ thống thủy lực là gì? Hệ thống thủy lực hoạt động dựa trên nguyên lý cơ bản như sau:

   Đầu tiên, motor (động cơ điện) hoạt động sẽ kích hoạt bơm thủy lực quay. Lúc này, bơm thủy lực thực hiện nhiệm vụ hút dầu từ thùng chứa và đẩy vào hệ thống thông qua các ống dẫn dầu. Khi truyền qua van thủy lực, áp lực của dầu sẽ được kiểm soát nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định. Tiếp đó, nhờ vào lưu lượng và áp suất của bơm thủy lực mà xi lanh bắt đầu hình thành các chuyển động tịnh tiến và chuyển động quay. Sau cùng, dầu sẽ được hồi dần lại về thùng chứa để lọc và làm mát trước khi tiếp tục một chu trình mới. 

   sơ đồ nguyên lý thủy lực
   Nguyên lý thủy lực hoạt động như thế nào?

   Trong hệ thống thủy lực, chất lỏng (thường là dầu) đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ là môi chất để đẩy lực đi, dầu còn giúp bôi trơn bề mặt tiếp xúc cơ cấu chấp hành. 

   Ưu và nhược điểm của hệ thống thủy lực

   Ưu điểm

   Ưu điểm của hệ thống thủy lực là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

   • Hệ thống thủy lực có khả năng truyền động với công suất cực cao. 

   • Có thể dễ dàng điều chỉnh được vận tốc, vô cấp và đảo chiều linh hoạt.

   • Kết cấu hệ thống thủy lực khá gọn nhẹ, không cần tốn nhiều chi phí vệ sinh và bảo dưỡng.

   • Mô men khởi động của hệ thống thủy lực khá lớn. 

   • Thiết bị hoạt động ở vận tốc cao song không xảy ra vấn đề về rung chấn hay va đập.

   • Nhờ có van an toàn nên dễ dàng phòng ngừa sự cố quá tải trong quá trình vận hành. 

   • Dễ dàng kiểm soát áp suất ngay cả với những hệ thống phức tạp nhờ theo dõi qua các đồng hồ đo áp suất, cảm biến áp. 

   • Hệ thống thủy lực có thể tự động hóa khâu vận hành bằng cách xây dựng các phần tử tiêu chuẩn hóa. 

   Nhược điểm

   Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, hệ thống thủy lực vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như:

   • Sự ma sát trong đường ống dẫn có thể làm giảm hiệu suất vận hành của thiết bị.

   • Khi hệ thống bắt đầu vận hành, sẽ xuất hiện hiện tượng bọt khí. 

   • Khi hệ thống thủy lực được khởi động, nhiệt độ của dầu lúc này sẽ thay đổi đột ngột. Điều này dẫn đến vận tốc làm việc của xi lanh mất ổn định, không đảm bảo được hiệu suất công việc. 

   • Nếu hệ thống bị vỡ hoặc rò rỉ dầu sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. 

   • Hệ thống thủy lực có giá thành cao hơn so với hệ thống khí nén, do vậy người dùng sẽ tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu. 

   Ứng dụng thủy lực trong thực tế 

   Hiện nay, hệ thống thủy lực được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ trong công nghiệp mà còn cả trong đời sống. Vậy ứng dụng của hệ thống thủy lực là gì? 

   Ứng dụng hệ thống thủy lực
   Caption

   Ứng dụng hệ thống thủy lực vào việc sản xuất bàn nâng thủy lực

   • Hệ thống thủy lực thường được ứng dụng phổ biến trong các máy móc công trình như: máy đào, máy ủi, cần cẩu, máy trộn bê tông, máy xúc,... 
   • Lắp đặt trong các thiết bị máy đổ bơm bê tông, máy ép cọc,...
   • Dùng trong cấu tạo ô tô, xe máy ở các bộ phận: giảm xóc, trợ lái, hệ thống phanh, gạt nước, chế hòa khí,... 
   • Ứng dụng trong lĩnh vực hàng không: hệ thống nâng hạ càng chân máy bay, điều khiển cánh lái, buồng học lái máy bay,...
   • Ứng dụng của hệ thống thủy lực còn được phát triển trong lĩnh vực giải trí, chế tạo các trò chơi mạo hiểm. 

   =>> Xem thêm các sản phẩm sử dụng hệ thống thủy lực:

   Lời kết

   Có thể thấy, thủy lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Nhờ có nguyên lý thủy lực, các ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo mới có cơ sở phát triển vượt bậc hơn. Mong rằng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu hơn hệ thống thủy lực là gì cũng như cấu tạo, nguyên lý hoạt động của nó trong thực tế. Theo dõi Cơ Khí Hoàng Quân để có thêm nhiều thông tin hữu ích!

    

   Tin tức & sự kiện

   Tại sao cầu dẫn xe nâng là giải pháp không thể thiếu cho việc xếp dỡ hàng hóa
   Tại sao cầu dẫn xe nâng là giải pháp không thể thiếu cho việc xếp dỡ hàng hóa
   Cầu dẫn xe nâng không chỉ đơn thuần là một thiết bị công nghiệp, mà còn là giải pháp hiệu quả và an toàn cho việc xếp dỡ hàng hóa trong các kho hàng và nhà máy sản xuất. Tìm hiểu tại sao cầu dẫn xe nâng trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình logistics hiện đại.
   Kích thước cầu nâng 2 trụ - Tìm hiểu thông số trước khi lắp đặt
   Kích thước cầu nâng 2 trụ - Tìm hiểu thông số trước khi lắp đặt
   Kích thước cầu nâng 2 trụ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nâng hạ và diện tích lắp đặt vì hiện tại cầu nâng 2 trụ là thiết bị nâng hạ ô tô phổ biến nhất hiện nay.
   Phân biệt rơ mooc và sơ mi rơ mooc trong vận tải
   Phân biệt rơ mooc và sơ mi rơ mooc trong vận tải
   Rơ mooc và sơ mi rơ mooc là phương tiện vận tải giúp đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng từ điểm này đến điểm khác hiệu quả và an toàn
   Sơ mi rơ moóc là gì? Các loại sơmi rơmooc chuyên dùng
   Sơ mi rơ moóc là gì? Các loại sơmi rơmooc chuyên dùng
   Sơ mi rơ moóc là một loại phương tiện vận tải không có động cơ, được thiết kế để chở hàng hóa hoặc người và được kéo bởi ô tô đầu kéo.
   Dock hàng - Sàn nâng thủy lực: Ứng dụng và các loại phổ biến
   Dock hàng - Sàn nâng thủy lực: Ứng dụng và các loại phổ biến
   Dock hàng là quá trình quản lý và xếp dỡ nhằm đảm bảo hiệu quả vận chuyển và lưu thông hàng hóa. Tìm hiểu về cấu tạo, chủng loại và cách sử dụng ngay!
   16 Công cụ xếp dỡ container hiệu quả, đơn giản
   16 Công cụ xếp dỡ container hiệu quả, đơn giản
   Trong ngành vận tải và logistic, việc xếp dỡ container là một quá trình quan trọng nhằm tối ưu hóa sự sắp xếp và vận chuyển hàng hóa. Vì thế, các công cụ xếp dỡ container được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến để giúp bạn tăng năng suất và tiết kiệm thời gian trong quá trình xếp dỡ hàng hóa.
   Mooc xương là gì? Phân biệt mooc xương và mooc cổ cò
   Mooc xương là gì? Phân biệt mooc xương và mooc cổ cò
   Ngành vận tải đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối các điểm đến khác nhau trong quy trình sản xuất. Để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa, các phương tiện vận tải đặc biệt quan trọng.
   Hệ thống thang con lăn nhựa - cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng
   Hệ thống thang con lăn nhựa - cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng
   Thang con lăn nhựa là thiết bị dùng để di chuyển hàng hóa trong kho bãi hay các công trình xây dựng. Nhờ thang con lăn này mà người lao động có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
   Dây băng tải chịu nhiệt: Phân loại, đặc điểm và ứng dụng
   Dây băng tải chịu nhiệt: Phân loại, đặc điểm và ứng dụng
   Băng tải chịu nhiệt là một loại băng tải được thiết kế để chống lại điều kiện nhiệt độ cao, vô cùng khắc nghiệt trong các ngành công nghiệp như luyện kim, xi măng, thép, nhiệt điện,.., Sản phẩm này được thiết kế bằng các vật liệu đặc biệt có tính ổn định và độ bền cao nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
   Các loại dây belt băng tải và ưu nhược điểm
   Các loại dây belt băng tải và ưu nhược điểm
   Dây belt băng tải đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện đại, đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển và xử lý các sản phẩm và vật liệu. Với cấu trúc đơn giản, dây belt băng tải đã trở thành một giải pháp tối ưu cho việc di chuyển hàng hóa và tăng năng suất sản xuất trong các ngành công nghiệp khác nhau.
   5 Loại băng tải thực phẩm an toàn và được ứng dụng nhiều nhất
   5 Loại băng tải thực phẩm an toàn và được ứng dụng nhiều nhất
   Băng tải thực phẩm là thiết bị được thiết kế dựa trên các yêu cầu nghiêm ngặt về tính an toàn, vô khuẩn,... và dùng trong quy trình vận chuyển, phân loại, chế biến, đóng gói.
   Thiết kế băng tải nghiêng - Cấu tạo và ứng dụng trong sản xuất
   Thiết kế băng tải nghiêng - Cấu tạo và ứng dụng trong sản xuất
   Băng tải nghiêng là một trong những phát minh giúp ích rất nhiều cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Nhờ có thiết bị này, việc vận chuyển hàng hóa từ vị trí cao xuống dưới hoặc ngược lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Băng tải nghiêng được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực với nhiều tính năng và ưu điểm linh hoạt.
   Băng tải cong là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải cong là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải cong là một bộ phận được ứng dụng trong nhiều hệ thống băng tải sản xuất có quy mô lớn hoặc lắp đặt để vận chuyển trong một không gian nhỏ. Hệ thống băng tải nói chung đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất, chế biến mà doanh nghiệp nào cũng phải quan tâm.
   Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả
   Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả
   Băng tải là thiết bị dùng để phục vụ cho việc vận chuyển các nguyên vật liệu, sản phẩm cho các nhà máy, khu sản xuất. Để đảm bảo quá trình sản xuất được liền mạch thì hệ thống băng tải phải được bảo trì và sửa chữa thường xuyên.
   Hướng dẫn tính toán thiết kế băng tải đúng chuẩn
   Hướng dẫn tính toán thiết kế băng tải đúng chuẩn
   Băng tải hỗ trợ doanh nghiệp trong khâu vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Có rất nhiều loại băng tải khác nhau để phù hợp với từ quy mô sản xuất, loại hàng hóa.
   Các loại băng tải công nghiệp thông dụng hiện nay
   Các loại băng tải công nghiệp thông dụng hiện nay
   Hệ thống băng tải có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất. Trải qua nhiều cải tiến và phát triển băng tải đã được phát triển thành nhiều loại khác nhau cho những lĩnh vực kinh doanh.
   Băng tải là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải
   Băng tải là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải
   Việc ứng dụng các dây chuyền băng tải là điều cần thiết để tự động hóa và nâng cao hiệu quả sản xuất. Chính vì những lợi ích kinh tế mang lại mà các loại dây chuyền băng tải được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng.
   Cầu nâng ô tô cắt kéo: Đặc điểm cấu tạo và Phân loại
   Cầu nâng ô tô cắt kéo: Đặc điểm cấu tạo và Phân loại
   Cầu nâng ô tô cắt kéo là thiết bị thường được sử dụng ở các gara ô tô, các cửa hàng sửa chữa xe chuyên nghiệp. Loại cầu nâng này giúp quá trình kiểm tra, sửa chữa trợ nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
   Cầu nâng ô tô 4 trụ: Cấu tạo và Ưu điểm nổi bật
   Cầu nâng ô tô 4 trụ: Cấu tạo và Ưu điểm nổi bật
   Cầu nâng ô tô 4 trụ là một trong những loại cầu nâng được sử dụng phổ biến tại các xưởng, garage chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô.
   Cầu nâng 2 trụ thủy lực là gì? Kích thước cầu nâng 2 trụ
   Cầu nâng 2 trụ thủy lực là gì? Kích thước cầu nâng 2 trụ
   Cầu nâng 2 trụ thuỷ lực là một trong những thiết bị quan trọng và cần phải có trong các cửa hàng chăm sóc xe chuyên nghiệp.
   Quy định an toàn thiết bị nâng: Nguyên tắc an toàn khi sử dụng
   Quy định an toàn thiết bị nâng: Nguyên tắc an toàn khi sử dụng
   Các thiết bị nâng có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ công việc vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp. Khi sử dụng sẽ giúp tiết kiệm được sức lực và thời gian của quy trình sản xuất.
   Kiểm định bàn nâng, sàn nâng: Quy trình kiểm định chuẩn
   Kiểm định bàn nâng, sàn nâng: Quy trình kiểm định chuẩn
   Bàn nâng là thiết bị được sử dụng phổ biến để di chuyển hàng hoá hoặc hỗ trợ con người di chuyển tới các độ cao nhất định.
   Vì sao nên sử dụng lưới sàn grating trong vận chuyển hàng hóa?
   Vì sao nên sử dụng lưới sàn grating trong vận chuyển hàng hóa?
   Lưới sàn grating là chất liệu thường được sử dụng để cấu tạo các loại máy cơ khí, các vật dụng cần sự chắc chắn.
   Quy định sử dụng thang tời hàng để đảm bảo an toàn khi dùng
   Quy định sử dụng thang tời hàng để đảm bảo an toàn khi dùng
   Thang tời hàng là thiết bị nâng hạ thường được dùng để hỗ trợ quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn lao động.
   Thang nâng tự hành là gì? Phân biệt các loại phổ biến hiện nay
   Thang nâng tự hành là gì? Phân biệt các loại phổ biến hiện nay
   Thang nâng tự hành là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các kho hàng, nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp hiện nay.
   Tìm hiểu các loại xe nâng phổ biến nhất thị trường hiện nay
   Tìm hiểu các loại xe nâng phổ biến nhất thị trường hiện nay
   Các loại xe nâng là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong quy trình sản xuất và vận chuyển các loại hàng hóa. Sử dụng các thiết bị này sẽ giúp người lao động tiết kiệm được sức lực và chi phí.
   Bảng giá thang máy tải hàng 1000kg, 2000kg, 3000kg mới nhất
   Bảng giá thang máy tải hàng 1000kg, 2000kg, 3000kg mới nhất
   Thang máy tải hàng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các kho bãi, công ty sản xuất và các trung tâm thương mại.
   Băng tải mini được ứng dụng trong ngành công nghiệp nào?
   Băng tải mini được ứng dụng trong ngành công nghiệp nào?
   Băng tải mini là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp, được sử dụng để chuyển động vật liệu từ một vị trí đến vị trí khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.
   Băng tải lưới inox là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải lưới inox là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp vận chuyển hàng hóa hiệu quả và đáng tin cậy, thì băng tải lưới inox có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.
   Băng tải xích nhựa là gì? Ưu điểm và ứng dụng
   Băng tải xích nhựa là gì? Ưu điểm và ứng dụng
   Băng tải xích nhựa có cấu tạo đặc biệt giúp vận chuyển những sản phẩm đặc thù. Sản phẩm này đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất và vận chuyển.
   Băng chuyền con lăn là gì? Ưu điểm trong vận chuyển hàng hóa
   Băng chuyền con lăn là gì? Ưu điểm trong vận chuyển hàng hóa
   Băng chuyền con lăn được các doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến trong quy trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Vì có cấu tạo khá đặc biệt nên loại băng tải này có khả năng vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt.
   Băng tải PVC là gì? Ứng dụng và cấu tạo băng tải PVC
   Băng tải PVC là gì? Ứng dụng và cấu tạo băng tải PVC
   Băng tải nhựa PVC được sản xuất từ chất liệu nhựa dẻo tổng hợp Polyvinyl Clorua có khả năng đàn hồi cao, chịu được nhiệt cao. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!
   Băng tải sấy nhiệt là gì? Cấu tạo thiết bị sấy băng tải
   Băng tải sấy nhiệt là gì? Cấu tạo thiết bị sấy băng tải
   Băng tải sấy nhiệt cho phép sấy các loại nguyên vật liệu một cách hiệu quả mà nếu sử dụng sức người thì khó có thể thực hiện được. Do đó, với các ngành công nghiệp cần công đoạn sấy, băng tải là thiết bị vô cùng cần thiết.
   Quy trình vận hành băng tải an toàn, hiệu quả
   Quy trình vận hành băng tải an toàn, hiệu quả
   Hầu hết các hệ thống băng tải đều hoạt động tự động và chỉ cần sử dụng rất ít thao tác để vận hành hệ thống. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến các nguyên tắc an toàn thì rất dễ dẫn đến các tai nạn không mong muốn.
   Cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động
   Cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động
   Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động của nó để có thể sử dụng triệt để công dụng của thiết bị.
   Hướng dẫn cách chỉnh băng tải bị lệch đơn giản, hiệu quả
   Hướng dẫn cách chỉnh băng tải bị lệch đơn giản, hiệu quả
   Và việc băng tải bị lệch là một trong những lỗi không thể nào tránh khỏi. Vậy, nguyên nhân dẫn đến sự cố này và cách chỉnh băng tải bị lệch là gì?
   Sàn nâng cơ khí chính hãng, chất lượng | Cơ Khí Hoàng Quân
   Sàn nâng cơ khí chính hãng, chất lượng | Cơ Khí Hoàng Quân
   Sàn nâng cơ khí là một thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình vận chuyển hàng hoá tại các nhà kho, bến cảng,...
   Các trang thiết bị kho hàng trong Logistics không thể thiếu
   Các trang thiết bị kho hàng trong Logistics không thể thiếu
   Ngành công nghiệp ngày càng phát triển thì các hoạt động trong kho hàng, vận chuyển ngày càng lớn. Vậy để đáp ứng tốt cho các hoạt động này thì trang thiết bị kho hàng trong Logistics là không thể thiếu.
   Dock leveler là gì? Công dụng và cấu tạo sàn nâng dock leveler
   Dock leveler là gì? Công dụng và cấu tạo sàn nâng dock leveler
   Dock Leveler là thiết bị có tính ứng dụng cao trong các nhà máy sản xuất, nhà kho, bến cảng,... Thiết bị này hỗ trợ đắc lực cho xe nâng hàng trong quá trình vận chuyển hàng hoá.
   Thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực
   Thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực
   Thang máy thủy lực hiện đang được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình. Vậy thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực ra sao?
   Các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng hiện nay
   Các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng hiện nay
   Các loại cầu nâng ô tô được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực: sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh ô tô. Nó cũng giúp tối ưu diện tích bãi đỗ xe các công trình.
   Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay
   Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay
   Kích thước thang nâng hàng là thông số kỹ thuật được nhiều khách hàng quan tâm khi thi công lắp đặt thang máy tải hàng cho công trình của mình.
   Quy cách xếp hàng vào Container đúng chuẩn
   Quy cách xếp hàng vào Container đúng chuẩn
   Áp dụng các quy cách đóng hàng vào container đúng chuẩn sẽ giúp đảm bảo an toàn hàng hóa và tiết kiệm chi phí. Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!
   Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực
   Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực
   Hệ thống thủy lực là gì? Đây là hệ thống được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp - đời sống. Tìm hiểu ngay ứng dụng của hệ thống thủy lực.
   Cấu tạo bàn nâng thủy lực - Khái niệm và Phân loại
   Cấu tạo bàn nâng thủy lực - Khái niệm và Phân loại
   Bàn nâng thủy lực là thiết bị giúp nâng hạ hàng hóa trọng lượng lớn. Vậy phân loại và cấu tạo bàn nâng thủy lực như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao?
   DỊCH VỤ SỬA CHỮA BÀN NÂNG THUỶ LỰC
   DỊCH VỤ SỬA CHỮA BÀN NÂNG THUỶ LỰC
   Công ty TNHH Thương Mại Cơ Khí Hoàng Quân nhận sửa các loại bàn nâng thuỷ lực trong nước sản xuất và các loại bàn nâng nhập khẩu.
   0