Video clip

 • Trang chủ
 •  >
 • Tin tức
 •  >
 • Sơ mi rơ moóc là gì? Các loại sơmi rơmooc chuyên dùng
 • Sơ mi rơ moóc là gì? Các loại sơmi rơmooc chuyên dùng

  icon menu Mục lục

   Sơ mi rơ moóc là một khái niệm khiến nhiều người thắc mắc và tìm hiểu khi nghiên cứu về các loại phương tiện giao thông. Đây không chỉ là một loại xe cơ giới thông thường mà còn là trụ cột không thể thiếu trong hệ thống vận chuyển của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, nhờ vào hiệu suất vượt trội mà nó mang lại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách chi tiết về sơ mi rơ moóc là gì? Điểm khác biệt quan trọng giữa Rơ Mooc Và Sơ Mi Rơ Mooc, giúp bạn phân biệt chúng một cách dễ dàng hơn.

   Khái niệm về sơ mi rơ moóc là gì?

   Sơ mi rơ moóc là một hệ thống vận tải bao gồm hai thành phần chính: ô tô đầu kéo và phần rơ moóc được nối kết với nhau. Khi hai phần này được kết hợp với nhau làm trọng lượng toàn bộ xe được chia đều, giúp giảm gánh nặng trên đầu kéo và tăng khả năng di chuyển của xe. Điều này làm cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên thuận lợi hơn, đồng thời tối ưu hóa hiệu quả và an toàn của hệ thống vận tải.

   Xe tải chở sơ mi rơ moóc
   Thông tin về sơ mi rơ moóc là gì?

   Lịch sử ra đời của sơ mi romooc là gì?

   August Charles Fruehauf sống tại Michigan, Mỹ (1868 – 1930), là người tiên phong phát minh ra xe sơ mi rơ moóc, mở ra một thời đại mới trong lĩnh vực vận tải đường bộ. Ông bắt đầu sự nghiệp từ việc làm thợ rèn và thợ đóng xe ngựa tại Detroit. Vào năm 1914, ông nhận được yêu cầu từ doanh nhân địa phương Frederic M. Sibley để chế tạo một chiếc xe kéo có thể kéo theo một chiếc thuyền đến thượng nguồn Michigan và đây chính là lúc ông đã sáng tạo ra thiết bị này.

   Fruehauf thành công chế tạo ra chiếc xe đầu kéo và Sibley đã yêu cầu ông sản xuất thêm các chiếc xe tương tự để sử dụng trên bãi gỗ của mình. Ông đặt tên cho những chiếc này là “sơ mi rơ moóc” và sản phẩm của ông nhanh chóng trở thành tiêu biểu trên toàn thế giới.

   Theo Eurostat, chỉ riêng ở Liên minh châu Âu, vào năm 2015, đã có 1,170,117 triệu tấn hàng được vận chuyển bằng xe đầu kéo và sơ mi rơ moóc, chiếm 77,6% tổng số tấn hàng được vận chuyển trong năm đó.

   Điểm khác biệt giữa Rơ Mooc Và Sơ Mi Rơ Mooc

   Điểm giống nhau: Rơ moóc và sơ mi rơ moóc đều cần được nối với một chiếc xe đầu kéo để có thể vận chuyển hàng hóa và cả hai loại đều có khả năng chở lượng hàng hóa lớn.

   Xe đầu kéo nối với sơ mi rơ moóc
   Một số điểm khác biệt giữa Rơ Mooc Và Sơ Mi Rơ Mooc

   Điểm khác biệt giữa Rơ moóc và sơ mi rơ moóc như sau:

   Xét về khái niệm:

   • Rơ moóc được thiết kế sao cho trọng lượng không tập trung vào đầu xe kéo mà được phân phối đều lên bánh xe. Điều này giúp rơ moóc có khả năng vận chuyển hàng hóa với tải trọng lớn mà không làm đầu xe kéo gánh chịu toàn bộ trọng lực.
   • Sơ mi rơ moóc là một loại phương tiện chuyên dụng hiện nay. Trọng lượng hàng hóa trên sơ mi rơ moóc được tập trung nhiều hơn vào đầu xe kéo so với rơ moóc, nhưng tổng trọng lượng vẫn được chia đều ra toàn bộ xe. Điều này có nghĩa là đầu kéo không phải chịu toàn bộ trọng lực, giúp cho việc di chuyển trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

   Xét về cấu tạo:

   Để phân biệt giữa xe sơ mi rơ moóc và rơ moóc, chúng ta có thể dựa vào cấu trúc thiết kế của chúng.

   Sơ mi rơ moóc

   Rơ moóc

   Các trục của sơ mi rơ moóc được đặt phía sau của phương tiện.

   Trục của rơ moóc được đặt ở cả phần trước và phần sau của xe.

   Sơ mi rơ moóc không thể tự đứng vững dựa vào lốp và trục xe. Thay vào đó, nó có thể đứng được nhờ vào chân chống phía trước.

   Trailer đầy đủ có thể tự đứng và chịu được trọng lượng một cách đầy đủ.

   Sơ mi rơ moóc kết nối với xe đầu kéo thông qua chốt hãm.

   Rơ moóc kết nối với đầu kéo thông qua móc.

   Sử dụng thường xuyên để vận chuyển hàng hóa trên các hành trình xa.

   Sử dụng trong các nhà máy, bến cảng, nhà ga, kho bãi và các nơi khác để vận chuyển trên các quãng đường ngắn.

   Phong phú và đa dạng về các loại.

   Ít chủng loại.

   Xét về đặc điểm hoạt động:

   Rơ moóc chủ yếu là một phần của chiếc xe kéo, hỗ trợ cho việc lưu thông của xe. Ngược lại, sơ mi rơ moóc được coi là một phương tiện độc lập, được công nhận với giấy tờ, đăng ký, biển số và khung xe riêng biệt. Do đó, dựa vào đặc điểm này, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt giữa hai loại phương tiện này.

   Tìm hiểu chi tiết: PHÂN BIỆT RƠ MOÓC VÀ SƠ MI RƠ MOÓC

   Cấu tạo các bộ phận của sơmi rơmooc là gì?

   Có nhiều loại sơ mi rơ mooc khác nhau được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu vận chuyển đa dạng. Tuy chúng có những đặc điểm cấu tạo khác nhau, nhưng có một số điểm chung như sau:

   Cấu tạo của sơ mi rơ moóc
   Cấu tạo các bộ phận của sơmi rơmooc
   • Kích thước sơ mi rơ mooc: Thường có các kích thước như 40 ft, 45 ft hoặc 48 ft, phù hợp với từng loại vận chuyển cụ thể.
   • Khung chassis của sơ mi rơ mooc: Bao gồm 2 dầm chính và nhiều dầm ngang, tạo nên cấu trúc chịu lực cho mooc.
   • Ắc kéo (hoặc Ắc chịu lực): Được sử dụng để kết nối mooc với xe đầu kéo.
   • Chốt kéo: Dùng để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn trong quá trình vận chuyển.
   • Chân chống: Có thể nâng lên khi mooc gắn vào xe đầu kéo và hạ xuống để hỗ trợ mooc khi được tháo rời khỏi xe, thông qua việc quay tay để điều chỉnh.
   • Hệ thống điện: Được tích hợp để cung cấp nguồn điện cho các hệ thống đèn, cảm biến và thiết bị điện khác trên mooc.
   • Đường dây hơi: Kết nối với xe đầu kéo để đồng bộ điều khiển hệ thống thắng xe.
   • Kingpin: Là phần kết nối giữa mooc và đầu kéo, giữ cho chúng liên kết chắc chắn.
   • Trục (cầu): Có thể có 3 trục hoặc 2 trục tùy thuộc vào loại sơ mi rơ mooc, đáp ứng nhu cầu vận chuyển cụ thể.
   • Khóa gù (twist lock): Dùng để khóa container phía trên với mooc phía dưới, giữ cho hàng hóa được giữ chặt trong quá trình vận chuyển.
   • Hệ thống treo: Được thiết kế để cung cấp sự ổn định và linh hoạt khi mooc di chuyển trên địa hình đa dạng.
   • Mâm/lốp: Thường được trang bị lốp đôi để tăng khả năng chịu tải và cải thiện độ bám đường.
   • Hệ thống phanh: Bao gồm phanh hơi, ống hơi, bầu hơi và búp sen, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi thực hiện quá trình phanh.

   Các loại sơ mi rơ moóc

   Loại Sơ mi rơ mooc sàn

   Vận chuyển hàng hóa có kích thước vượt quá tiêu chuẩn như hàng kết cấu, thép và tôn cuộn là ứng dụng chính của sơ mi rơ mooc, bởi vì chúng dễ dàng chằng buộc và giữ chắc chắn trong quá trình vận chuyển.

   Loại Sơ mi rơ mooc lùn

   Thiết bị được thiết kế để vận chuyển các cấu kiện hoặc hàng kết cấu thép với kích thước vượt quá tiêu chuẩn bao gồm chiều cao, chiều ngang và tải trọng. Xe có khả năng chở hàng có chiều cao lên đến 3.5m, chiều rộng 3.2m và chiều dài 1.4m. Khi vận chuyển các loại hàng quá khổ so với kích thước được đăng kiểm, loại xe này cần phải xin giấy phép quá khổ quá tải từ Sở Giao thông vận tải để tuân thủ đúng quy định.

   Loại Sơ mi rơ mooc bồn

   Sơ mi rơ mooc bồn còn được gọi là sơ mi rơ mooc chở xăng, nhiên liệu hoặc dầu, là một loại phương tiện cơ giới được chế tạo đặc biệt để vận chuyển chất lỏng hoặc khí trên đường. Những chiếc mooc này được thiết kế với các bồn chứa có dung tích lớn và đa dạng: chúng có thể được cách nhiệt hoặc không cách nhiệt, có thể có áp suất hoặc không áp suất, và được tạo ra để chở một hoặc nhiều loại hàng hóa (thường thông qua các thiết bị bên trong bồn chứa).

   Loại Sơ mi rơ mooc lửng

   Sơ mi rơ mooc chuyên dụng cho việc vận chuyển các sản phẩm thép xây dựng bao gồm tôn tấm và tôn cuộn, thường là những hàng hóa nặng, chìm và không có chiều cao lớn.

   Loại Sơ mi rơ mooc thùng

   Xe được thiết kế như một chiếc lồng với khung xương chắc chắn bao quanh, có thể được bao phủ hoàn toàn bằng bạt che, tạo nên một cấu trúc vững chắc và chịu được các va chạm mạnh. Đây là loại xe mà hiện nay các công ty vận chuyển chuyên dùng để thực hiện các tuyến đường từ Bắc đi Nam. Xe này có khả năng vận chuyển nhiều loại hàng hóa đa dạng, từ vật liệu xây dựng như gạch, xi măng đóng bao, sắt, thép đến các sản phẩm nông sản như ngô, khoai, hoa quả cũng như các loại thức ăn chăn nuôi.

   Loại Sơ mi rơ mooc rút

   Đây là loại sơ mi rơ mooc sàn tương tự, nhưng có khả năng rút dài từ 14m đến 23m để chở các hàng hóa có kích thước vượt quá tiêu chuẩn.

   Sơ mi rơ mooc tải tự nâng hạ

   Sơ mi rơ mooc tải tự nâng hạ là một loại phương tiện chuyên dụng được thiết kế để nâng và vận chuyển các container theo tiêu chuẩn ISO, đặc biệt trên các quãng đường xa. Đây là giải pháp hoàn hảo cho việc vận chuyển trên những hành trình dài, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ngành công nghiệp.

   Trên đây là những thông tin cơ bản về sơ mi rơ moóc là gì? mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn về loại phương tiện này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Cơ Khí Hoàng Quân để được tư vấn chi tiết hơn.

   Tin tức & sự kiện

   Tại sao cầu dẫn xe nâng là giải pháp không thể thiếu cho việc xếp dỡ hàng hóa
   Tại sao cầu dẫn xe nâng là giải pháp không thể thiếu cho việc xếp dỡ hàng hóa
   Cầu dẫn xe nâng không chỉ đơn thuần là một thiết bị công nghiệp, mà còn là giải pháp hiệu quả và an toàn cho việc xếp dỡ hàng hóa trong các kho hàng và nhà máy sản xuất. Tìm hiểu tại sao cầu dẫn xe nâng trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình logistics hiện đại.
   Kích thước cầu nâng 2 trụ - Tìm hiểu thông số trước khi lắp đặt
   Kích thước cầu nâng 2 trụ - Tìm hiểu thông số trước khi lắp đặt
   Kích thước cầu nâng 2 trụ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nâng hạ và diện tích lắp đặt vì hiện tại cầu nâng 2 trụ là thiết bị nâng hạ ô tô phổ biến nhất hiện nay.
   Phân biệt rơ mooc và sơ mi rơ mooc trong vận tải
   Phân biệt rơ mooc và sơ mi rơ mooc trong vận tải
   Rơ mooc và sơ mi rơ mooc là phương tiện vận tải giúp đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng từ điểm này đến điểm khác hiệu quả và an toàn
   Sơ mi rơ moóc là gì? Các loại sơmi rơmooc chuyên dùng
   Sơ mi rơ moóc là gì? Các loại sơmi rơmooc chuyên dùng
   Sơ mi rơ moóc là một loại phương tiện vận tải không có động cơ, được thiết kế để chở hàng hóa hoặc người và được kéo bởi ô tô đầu kéo.
   Dock hàng - Sàn nâng thủy lực: Ứng dụng và các loại phổ biến
   Dock hàng - Sàn nâng thủy lực: Ứng dụng và các loại phổ biến
   Dock hàng là quá trình quản lý và xếp dỡ nhằm đảm bảo hiệu quả vận chuyển và lưu thông hàng hóa. Tìm hiểu về cấu tạo, chủng loại và cách sử dụng ngay!
   16 Công cụ xếp dỡ container hiệu quả, đơn giản
   16 Công cụ xếp dỡ container hiệu quả, đơn giản
   Trong ngành vận tải và logistic, việc xếp dỡ container là một quá trình quan trọng nhằm tối ưu hóa sự sắp xếp và vận chuyển hàng hóa. Vì thế, các công cụ xếp dỡ container được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến để giúp bạn tăng năng suất và tiết kiệm thời gian trong quá trình xếp dỡ hàng hóa.
   Mooc xương là gì? Phân biệt mooc xương và mooc cổ cò
   Mooc xương là gì? Phân biệt mooc xương và mooc cổ cò
   Ngành vận tải đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối các điểm đến khác nhau trong quy trình sản xuất. Để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa, các phương tiện vận tải đặc biệt quan trọng.
   Hệ thống thang con lăn nhựa - cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng
   Hệ thống thang con lăn nhựa - cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng
   Thang con lăn nhựa là thiết bị dùng để di chuyển hàng hóa trong kho bãi hay các công trình xây dựng. Nhờ thang con lăn này mà người lao động có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
   Dây băng tải chịu nhiệt: Phân loại, đặc điểm và ứng dụng
   Dây băng tải chịu nhiệt: Phân loại, đặc điểm và ứng dụng
   Băng tải chịu nhiệt là một loại băng tải được thiết kế để chống lại điều kiện nhiệt độ cao, vô cùng khắc nghiệt trong các ngành công nghiệp như luyện kim, xi măng, thép, nhiệt điện,.., Sản phẩm này được thiết kế bằng các vật liệu đặc biệt có tính ổn định và độ bền cao nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
   Các loại dây belt băng tải và ưu nhược điểm
   Các loại dây belt băng tải và ưu nhược điểm
   Dây belt băng tải đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện đại, đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển và xử lý các sản phẩm và vật liệu. Với cấu trúc đơn giản, dây belt băng tải đã trở thành một giải pháp tối ưu cho việc di chuyển hàng hóa và tăng năng suất sản xuất trong các ngành công nghiệp khác nhau.
   5 Loại băng tải thực phẩm an toàn và được ứng dụng nhiều nhất
   5 Loại băng tải thực phẩm an toàn và được ứng dụng nhiều nhất
   Băng tải thực phẩm là thiết bị được thiết kế dựa trên các yêu cầu nghiêm ngặt về tính an toàn, vô khuẩn,... và dùng trong quy trình vận chuyển, phân loại, chế biến, đóng gói.
   Thiết kế băng tải nghiêng - Cấu tạo và ứng dụng trong sản xuất
   Thiết kế băng tải nghiêng - Cấu tạo và ứng dụng trong sản xuất
   Băng tải nghiêng là một trong những phát minh giúp ích rất nhiều cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Nhờ có thiết bị này, việc vận chuyển hàng hóa từ vị trí cao xuống dưới hoặc ngược lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Băng tải nghiêng được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực với nhiều tính năng và ưu điểm linh hoạt.
   Băng tải cong là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải cong là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải cong là một bộ phận được ứng dụng trong nhiều hệ thống băng tải sản xuất có quy mô lớn hoặc lắp đặt để vận chuyển trong một không gian nhỏ. Hệ thống băng tải nói chung đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất, chế biến mà doanh nghiệp nào cũng phải quan tâm.
   Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả
   Các phương pháp bảo trì, sửa chữa băng tải hiệu quả
   Băng tải là thiết bị dùng để phục vụ cho việc vận chuyển các nguyên vật liệu, sản phẩm cho các nhà máy, khu sản xuất. Để đảm bảo quá trình sản xuất được liền mạch thì hệ thống băng tải phải được bảo trì và sửa chữa thường xuyên.
   Hướng dẫn tính toán thiết kế băng tải đúng chuẩn
   Hướng dẫn tính toán thiết kế băng tải đúng chuẩn
   Băng tải hỗ trợ doanh nghiệp trong khâu vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Có rất nhiều loại băng tải khác nhau để phù hợp với từ quy mô sản xuất, loại hàng hóa.
   Các loại băng tải công nghiệp thông dụng hiện nay
   Các loại băng tải công nghiệp thông dụng hiện nay
   Hệ thống băng tải có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất. Trải qua nhiều cải tiến và phát triển băng tải đã được phát triển thành nhiều loại khác nhau cho những lĩnh vực kinh doanh.
   Băng tải là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải
   Băng tải là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải
   Việc ứng dụng các dây chuyền băng tải là điều cần thiết để tự động hóa và nâng cao hiệu quả sản xuất. Chính vì những lợi ích kinh tế mang lại mà các loại dây chuyền băng tải được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng.
   Cầu nâng ô tô cắt kéo: Đặc điểm cấu tạo và Phân loại
   Cầu nâng ô tô cắt kéo: Đặc điểm cấu tạo và Phân loại
   Cầu nâng ô tô cắt kéo là thiết bị thường được sử dụng ở các gara ô tô, các cửa hàng sửa chữa xe chuyên nghiệp. Loại cầu nâng này giúp quá trình kiểm tra, sửa chữa trợ nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
   Cầu nâng ô tô 4 trụ: Cấu tạo và Ưu điểm nổi bật
   Cầu nâng ô tô 4 trụ: Cấu tạo và Ưu điểm nổi bật
   Cầu nâng ô tô 4 trụ là một trong những loại cầu nâng được sử dụng phổ biến tại các xưởng, garage chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô.
   Cầu nâng 2 trụ thủy lực là gì? Kích thước cầu nâng 2 trụ
   Cầu nâng 2 trụ thủy lực là gì? Kích thước cầu nâng 2 trụ
   Cầu nâng 2 trụ thuỷ lực là một trong những thiết bị quan trọng và cần phải có trong các cửa hàng chăm sóc xe chuyên nghiệp.
   Quy định an toàn thiết bị nâng: Nguyên tắc an toàn khi sử dụng
   Quy định an toàn thiết bị nâng: Nguyên tắc an toàn khi sử dụng
   Các thiết bị nâng có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ công việc vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp. Khi sử dụng sẽ giúp tiết kiệm được sức lực và thời gian của quy trình sản xuất.
   Kiểm định bàn nâng, sàn nâng: Quy trình kiểm định chuẩn
   Kiểm định bàn nâng, sàn nâng: Quy trình kiểm định chuẩn
   Bàn nâng là thiết bị được sử dụng phổ biến để di chuyển hàng hoá hoặc hỗ trợ con người di chuyển tới các độ cao nhất định.
   Vì sao nên sử dụng lưới sàn grating trong vận chuyển hàng hóa?
   Vì sao nên sử dụng lưới sàn grating trong vận chuyển hàng hóa?
   Lưới sàn grating là chất liệu thường được sử dụng để cấu tạo các loại máy cơ khí, các vật dụng cần sự chắc chắn.
   Quy định sử dụng thang tời hàng để đảm bảo an toàn khi dùng
   Quy định sử dụng thang tời hàng để đảm bảo an toàn khi dùng
   Thang tời hàng là thiết bị nâng hạ thường được dùng để hỗ trợ quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn lao động.
   Thang nâng tự hành là gì? Phân biệt các loại phổ biến hiện nay
   Thang nâng tự hành là gì? Phân biệt các loại phổ biến hiện nay
   Thang nâng tự hành là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các kho hàng, nhà máy sản xuất và các khu công nghiệp hiện nay.
   Tìm hiểu các loại xe nâng phổ biến nhất thị trường hiện nay
   Tìm hiểu các loại xe nâng phổ biến nhất thị trường hiện nay
   Các loại xe nâng là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu trong quy trình sản xuất và vận chuyển các loại hàng hóa. Sử dụng các thiết bị này sẽ giúp người lao động tiết kiệm được sức lực và chi phí.
   Bảng giá thang máy tải hàng 1000kg, 2000kg, 3000kg mới nhất
   Bảng giá thang máy tải hàng 1000kg, 2000kg, 3000kg mới nhất
   Thang máy tải hàng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các kho bãi, công ty sản xuất và các trung tâm thương mại.
   Băng tải mini được ứng dụng trong ngành công nghiệp nào?
   Băng tải mini được ứng dụng trong ngành công nghiệp nào?
   Băng tải mini là một thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp, được sử dụng để chuyển động vật liệu từ một vị trí đến vị trí khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.
   Băng tải lưới inox là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Băng tải lưới inox là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng
   Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp vận chuyển hàng hóa hiệu quả và đáng tin cậy, thì băng tải lưới inox có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.
   Băng tải xích nhựa là gì? Ưu điểm và ứng dụng
   Băng tải xích nhựa là gì? Ưu điểm và ứng dụng
   Băng tải xích nhựa có cấu tạo đặc biệt giúp vận chuyển những sản phẩm đặc thù. Sản phẩm này đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất và vận chuyển.
   Băng chuyền con lăn là gì? Ưu điểm trong vận chuyển hàng hóa
   Băng chuyền con lăn là gì? Ưu điểm trong vận chuyển hàng hóa
   Băng chuyền con lăn được các doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến trong quy trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Vì có cấu tạo khá đặc biệt nên loại băng tải này có khả năng vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt.
   Băng tải PVC là gì? Ứng dụng và cấu tạo băng tải PVC
   Băng tải PVC là gì? Ứng dụng và cấu tạo băng tải PVC
   Băng tải nhựa PVC được sản xuất từ chất liệu nhựa dẻo tổng hợp Polyvinyl Clorua có khả năng đàn hồi cao, chịu được nhiệt cao. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!
   Băng tải sấy nhiệt là gì? Cấu tạo thiết bị sấy băng tải
   Băng tải sấy nhiệt là gì? Cấu tạo thiết bị sấy băng tải
   Băng tải sấy nhiệt cho phép sấy các loại nguyên vật liệu một cách hiệu quả mà nếu sử dụng sức người thì khó có thể thực hiện được. Do đó, với các ngành công nghiệp cần công đoạn sấy, băng tải là thiết bị vô cùng cần thiết.
   Quy trình vận hành băng tải an toàn, hiệu quả
   Quy trình vận hành băng tải an toàn, hiệu quả
   Hầu hết các hệ thống băng tải đều hoạt động tự động và chỉ cần sử dụng rất ít thao tác để vận hành hệ thống. Tuy nhiên, nếu không chú ý đến các nguyên tắc an toàn thì rất dễ dẫn đến các tai nạn không mong muốn.
   Cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động
   Cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động
   Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết cấu tạo băng tải cao su và nguyên lý hoạt động của nó để có thể sử dụng triệt để công dụng của thiết bị.
   Hướng dẫn cách chỉnh băng tải bị lệch đơn giản, hiệu quả
   Hướng dẫn cách chỉnh băng tải bị lệch đơn giản, hiệu quả
   Và việc băng tải bị lệch là một trong những lỗi không thể nào tránh khỏi. Vậy, nguyên nhân dẫn đến sự cố này và cách chỉnh băng tải bị lệch là gì?
   Sàn nâng cơ khí chính hãng, chất lượng | Cơ Khí Hoàng Quân
   Sàn nâng cơ khí chính hãng, chất lượng | Cơ Khí Hoàng Quân
   Sàn nâng cơ khí là một thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình vận chuyển hàng hoá tại các nhà kho, bến cảng,...
   Các trang thiết bị kho hàng trong Logistics không thể thiếu
   Các trang thiết bị kho hàng trong Logistics không thể thiếu
   Ngành công nghiệp ngày càng phát triển thì các hoạt động trong kho hàng, vận chuyển ngày càng lớn. Vậy để đáp ứng tốt cho các hoạt động này thì trang thiết bị kho hàng trong Logistics là không thể thiếu.
   Dock leveler là gì? Công dụng và cấu tạo sàn nâng dock leveler
   Dock leveler là gì? Công dụng và cấu tạo sàn nâng dock leveler
   Dock Leveler là thiết bị có tính ứng dụng cao trong các nhà máy sản xuất, nhà kho, bến cảng,... Thiết bị này hỗ trợ đắc lực cho xe nâng hàng trong quá trình vận chuyển hàng hoá.
   Thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực
   Thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực
   Thang máy thủy lực hiện đang được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình. Vậy thang máy thủy lực là gì? Nguyên lý và cấu tạo thang máy thủy lực ra sao?
   Các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng hiện nay
   Các loại cầu nâng ô tô chuyên dụng hiện nay
   Các loại cầu nâng ô tô được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực: sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh ô tô. Nó cũng giúp tối ưu diện tích bãi đỗ xe các công trình.
   Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay
   Thông số kích thước thang nâng hàng phổ biến nhất hiện nay
   Kích thước thang nâng hàng là thông số kỹ thuật được nhiều khách hàng quan tâm khi thi công lắp đặt thang máy tải hàng cho công trình của mình.
   Quy cách xếp hàng vào Container đúng chuẩn
   Quy cách xếp hàng vào Container đúng chuẩn
   Áp dụng các quy cách đóng hàng vào container đúng chuẩn sẽ giúp đảm bảo an toàn hàng hóa và tiết kiệm chi phí. Tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!
   Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực
   Thủy lực là gì? Nguyên lý và ứng dụng của hệ thống thủy lực
   Hệ thống thủy lực là gì? Đây là hệ thống được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp - đời sống. Tìm hiểu ngay ứng dụng của hệ thống thủy lực.
   Cấu tạo bàn nâng thủy lực - Khái niệm và Phân loại
   Cấu tạo bàn nâng thủy lực - Khái niệm và Phân loại
   Bàn nâng thủy lực là thiết bị giúp nâng hạ hàng hóa trọng lượng lớn. Vậy phân loại và cấu tạo bàn nâng thủy lực như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao?
   DỊCH VỤ SỬA CHỮA BÀN NÂNG THUỶ LỰC
   DỊCH VỤ SỬA CHỮA BÀN NÂNG THUỶ LỰC
   Công ty TNHH Thương Mại Cơ Khí Hoàng Quân nhận sửa các loại bàn nâng thuỷ lực trong nước sản xuất và các loại bàn nâng nhập khẩu.
   0